Cho thôi chức lãnh đạo khoa Trung tâm y tế không bằng THCS

SGGPO
Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết đã ban hành quyết định thôi giữ chức vụ Phó khoa cận lâm sàng đối với ông Lê Quốc Trung và điều ông này về Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe.
 

Tin liên quan

Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển

Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển

Ngày 8-8, ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết đã ban hành quyết định thôi giữ chức vụ Phó khoa cận lâm sàng đối với ông Lê Quốc Trung và điều ông này về Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe.
Liên quan đến chức vụ trong đảng, ông Dũng cũng cho biết Đảng ủy Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển đã họp và thống nhất kiến nghị Ban thường vụ Huyện ủy Ngọc Hiển miễn nhiệm chức Đảng ủy viên Trung tâm y tế đối với ông Lê Quốc Trung. Hiện đang chờ ý kiến của Ban thường vụ Huyện ủy Ngọc Hiển. 

Như Báo SGGPO đã thông tin, qua xác minh nội dung kiến nghị, phản ánh của bà Nguyễn Như Ý (nguyên cán bộ Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển), Sở Y tế phát hiện “nhiều vấn đề” trong công tác cán bộ như bố trí cán bộ trái với ngành nghề được đào tạo, không phù hợp với đề án vị trí việc làm, bổ nhiệm thiếu chuẩn.

Ngoài ra, khi Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sáp nhập thành Trung tâm y tế, ông Trung không có bằng cấp THCS và THPT nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh. Đến khi sáp nhập (năm 2014), ông Trung lại được bổ nhiệm làm Phó Khoa cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ Khoa cận lâm sàng, Đảng ủy viên của Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển.

Lý giải về công tác bổ nhiệm với phóng viên, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết trước đây nhiều cán bộ thiếu chuẩn là vì trung tâm thành lập trong điều kiện hết sức khó khăn, huyện mới chia tách, thiếu bác sĩ, nhân sự đa số điều từ nơi khác về...

“Do đặc thù địa bàn huyện Ngọc Hiển xa, giao thông cách trở nên bác sĩ rất ngại về công tác. Không những thế nhiều bác sĩ đang công tác thấy điều kiện quá khó nên nghỉ, chuyển đi nơi khác. Do đó, trung tâm luôn gặp khó về nhân sự, thiếu người, dẫn đến việc bổ nhiệm thiếu chuẩn. Hiện tại, chúng tôi đang từng bước đưa đi đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định”, ông Dũng giải thích.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn