Chọn công trình đột phá để đầu tư hạ tầng giao thông

SGGP
Ngày 3-9, tại buổi làm việc với Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển yêu cầu Bộ GTVT cần lựa chọn các công trình đột phá cho từng thời kỳ, kế hoạch, để tập trung nguồn lực đầu tư.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, dự kiến trong kỳ trung hạn 2016-2020, ngành sẽ hoàn thành đưa vào khai thác được 468km đường bộ cao tốc, nâng cấp được 600km quốc lộ, 31 cầu lớn và cầu trung; hoàn thành cơ bản công tác xây dựng 13km đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, cải tạo một số luồng tuyến hàng hải, đường nội địa cấp bách, một số cầu yếu trên tuyến đường sắt Thống Nhất…

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, ngành GTVT vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn, như: dù số vụ tai nạn giao thông có giảm, nhưng tai nạn nghiêm trọng vẫn thường xuyên xảy ra; công tác cổ phần hóa, sắp xếp lại các doanh nghiệp còn chậm, lúng túng; đầu tư cho khoa học - công nghệ trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao vẫn còn hạn chế…

Đề nghị Bộ GTVT có kế hoạch thực hiện tốt các mục tiêu trung hạn 2021-2025, trong đó phải tập trung cho các công trình giao thông trọng điểm, có tính đột phá, tính liên kết vùng để phát huy cao nhất hiệu quả đầu tư. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.