Chọn công trình đột phá để đầu tư hạ tầng giao thông

SGGP
Ngày 3-9, tại buổi làm việc với Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển yêu cầu Bộ GTVT cần lựa chọn các công trình đột phá cho từng thời kỳ, kế hoạch, để tập trung nguồn lực đầu tư.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, dự kiến trong kỳ trung hạn 2016-2020, ngành sẽ hoàn thành đưa vào khai thác được 468km đường bộ cao tốc, nâng cấp được 600km quốc lộ, 31 cầu lớn và cầu trung; hoàn thành cơ bản công tác xây dựng 13km đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, cải tạo một số luồng tuyến hàng hải, đường nội địa cấp bách, một số cầu yếu trên tuyến đường sắt Thống Nhất…

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, ngành GTVT vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn, như: dù số vụ tai nạn giao thông có giảm, nhưng tai nạn nghiêm trọng vẫn thường xuyên xảy ra; công tác cổ phần hóa, sắp xếp lại các doanh nghiệp còn chậm, lúng túng; đầu tư cho khoa học - công nghệ trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao vẫn còn hạn chế…

Đề nghị Bộ GTVT có kế hoạch thực hiện tốt các mục tiêu trung hạn 2021-2025, trong đó phải tập trung cho các công trình giao thông trọng điểm, có tính đột phá, tính liên kết vùng để phát huy cao nhất hiệu quả đầu tư. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />