Chồng nhiễm chất độc hóa học, vợ được cấp thẻ BHYT không?

SGGP
Tôi đi bộ đội, vào miền Nam chiến đấu từ năm 1966 ở Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật 41% và bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61%. Tôi có làm đơn cho vợ tôi là Trịnh Thị Hạnh được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng chỉ được cấp thẻ 3 tháng rồi bị thu lại.

Tôi có đối chiếu thương tật của tôi ở cả 2 diện thương binh và nhiễm chất độc hóa học, thì vợ tôi được hưởng BHYT mới phải. Vì sao không cấp thẻ BHYT cho vợ tôi?

(Ông Lê Minh Thành, 70 tuổi, ngụ phường 8, quận 11, TPHCM)

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Pháp lệnh Ưu đãi người có công quy định, trường hợp chồng nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ trên 61% thì vợ được hưởng BHYT. Qua rà soát danh sách quản lý thì thấy, ông Lê Minh Thành hưởng chế độ chất độc hóa học diện từ 41% - 60%. Do đó, vợ ông không được hưởng BHYT.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.