Chủ thương hiệu “D&G” bị phạt tù vì trốn thuế

(SGGPO).- Một tòa án ở Thành phố Milan (Italia) vừa tuyên án 20 tháng tù giam vì tội trốn thuế đối với hai nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới là Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Ngoài ra, bộ đôi đã làm nên thương hiệu “D&G” nổi tiếng này còn phải nộp phạt 500.000 EUR (670.000 USD) cho cơ quan thuế vụ quốc gia Italia.

Được thành lập vào năm 1985, hãng Dolce & Gabbana hiện có hơn 3.000 nhân viên và 250 cửa hiệu thời trang tại 40 quốc gia. Hai ông chủ này có hành vi trốn thuế một cách tinh vi thông qua việc lập một công ty con ở Luxemburg (lấy tên là “Gado” vào các năm 2004 và 2005) để trốn thuế ở Italia. Họ bắt đầu bị điều tra từ năm 2008, tuy nhiên, hai nhà thiết kế này luôn khẳng định rằng mình vô tội.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.