Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương

Trưa 30-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Thuận An

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Thuận An

Báo cáo với Chủ tịch nước và đoàn công tác, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến ngày 29-7, toàn thành phố đã ghi nhận 3.824 trường hợp mắc Covid-19. TP đã tổ chức 4 đợt tiêm phòng vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn với 12.408 người tiêm mũi 1, mũi 2 là 154 người.

TP Thuận An đã kiện toàn tổ chức và phát huy tốt vai trò của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ An toàn Covid. Đồng thời, TP đã phối hợp các sở ngành chức năng vận động doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, đến nay có 706 doanh nghiệp tham gia thực hiện.

Việc cung ứng và bình ổn hàng hóa trên địa bàn tương đối ổn định với 2 siêu thị, 54 cửa hàng và 6 chợ truyền thống đang hoạt động, địa phương còn phối hợp Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức thêm 7 điểm bán hàng bình ổn, 1 siêu thị 0 đồng và 18 xe bán hàng lưu động…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Thuận An đồng thời đánh giá cao lãnh đạo TP có rất nhiều biện pháp đồng bộ quyết liệt, kịp thời trong giãn cách xã hội.

Chủ tịch nước đề nghị TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp, chú ý khoanh vùng dập dịch, xét nghiệm, cách ly... tiếp tục phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân Covid 19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân, hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng TP Thuận An 3 tỷ đồng để trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã khảo sát khu điều trị dã chiến Thới Hòa (cơ sở 2 của Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1) đang được xây dựng trên một phần nhà xưởng logistic của Công ty CP phát triển công nghiệp BW – Khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn