Chủ tịch Tập đoàn Samsung bị buộc tội trốn thuế

Ngày 17-4, các công tố viên Hàn Quốc đã chính thức buộc tội Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee tội trốn thuế (113,7 triệu USD) và lạm dụng lòng tin. Phán quyết được đưa ra sau khi các công tố viên kết thúc cuộc điều tra kéo dài 3 tháng về những sai phạm của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Kết quả cuộc điều tra cũng kết luận tập đoàn Samsung và ông Lee Kun Hee không phạm tội lập quỹ đen, hối lộ công tố viên và quan chức chính phủ để đưa con trai ông là Lee Jae-Yong lên nắm quyền điều hành tập đoàn bất hợp pháp như các cáo buộc trước đó. Theo phán quyết, ông Lee và 9 quan chức khác dính líu trong các cáo buộc trên vẫn được tại ngoại bởi vì hầu hết các bị cáo này đã thừa nhận các tội danh. 

H.Ch. (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.