Hắc Long Giang (Trung Quốc)

Chủ tịch tỉnh xin chịu trách nhiệm về cái chết của các học sinh trong đợt lũ

Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích

Ông Zhang Zuoji, Chủ tịch tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) đã đề nghị trung ương xử phạt hành chính đối với ông sau khi biết tin 88 học sinh tiểu học địa phương bị thiệt mạng do lũ lụt hôm 10-6 vừa qua tại thị trấn Sa Lân, thành phố Ninh An.

Ông Zuoji cho rằng mình phải chịu trách nhiệm rất lớn với tư cách là một lãnh đạo tỉnh trước mất mát này. Trước đó, đợt mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày gây lũ quét tràn qua trường tiểu học thị trấn Sa Lân làm 92 người thiệt mạng, trong đó có 88 em học sinh từ 6 đến 14 tuổi. Sau tai nạn, người dân địa phương đã buộc tội bí thư đảng ủy và cảnh sát trưởng Ninh An có thái độ vô cảm trước lời kêu gọi giúp đỡ từ trước khi tai nạn xảy ra. Hai nhân vật này đang bị điều tra về tội lơ là nhiệm vụ.

Các nhân chứng cho biết trận lũ lụt vừa rồi là trận lũ tồi tệ nhất trong vòng 200 năm qua. Lúc này, các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích

L.V (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.