Chủ tịch TP Hà Nội trả lời cử tri về quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng

SGGPO
Sau khi có đê, người dân sẽ được xây dựng. Đê kết hợp với đường sẽ kết nối, giảm ùn tắc giao thông, kết nối với các bãi nổi có thể là các khu du lịch sinh thái...

Ngày 17-7, ông  Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Trả lời các ý kiến của cử tri liên quan tới quy hoạch 2 bên sông Hồng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện có khoảng 900.000 người dân đang cư trú ở khu vực bờ sông Hồng với tổng chiều dài trên 4 km. Do vướng quy hoạch đê điều, phân lũ nên 2 bên bờ sông, hạ tầng điện đường trường trạm không thể đầu tư, người dân không được xây dựng sửa chữa nhà. Để đảm bảo đời sống người dân, Hà Nội đã quyết định hộ dân nào có “Sổ đỏ” hợp pháp sẽ vẫn được cấp phép xây dựng.

Chủ tịch TP Hà Nội trả lời cử tri về quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng ảnh 1 Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nêu vấn đề thực tế là nguồn lực tài chính của TP Hà Nội 5 năm tới còn khó khăn không thể đảm bảo đầu tư làm đê 2 bên bờ sông, cũng như di dời 900.000 dân ở khu vực này. Vì vậy Hà Nội tính toán xây dựng quy hoạch làm đê kết hợp với đường, đảm bảo chống lũ cấp 3.

“Sau khi có đê, người dân sẽ được xây dựng. Đê kết hợp với đường sẽ kết nối, giảm ùn tắc giao thông, kết nối với các bãi nổi có thể là các khu du lịch sinh thái. Như vậy vừa đảm bảo đời sống dân cư hiện hữu vừa tạo ra cảnh quan, sinh thái, du lịch đường thủy… Chúng tôi sẽ sớm công bố xin ý kiến nhân dân về dự án này. Thành phố cũng đang tính toán phương án đền bù bằng tiền để người dân có thể tự mua nhà tái định cư trên tinh thần tái định cư phải tốt hơn hoặc ít nhất là bằng chỗ ở cũ”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

QUỐC LẬP ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn