Sữa chứa thủy ngân của tập đoàn Yili

Chưa được cấp phép tại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 20-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi thông tin liên quan đến việc cơ quan chức năng Trung Quốc thu hồi sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em của Tập đoàn công nghiệp Yili, Nội Mông, Trung Quốc do phát hiện sản phẩm có hàm lượng thủy ngân cao, Cục ATVSTP đã liên hệ ngay với Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) để xác minh các thông tin liên quan. Theo đó, AQSIQ cho biết chỉ mới phát hiện sản phẩm sữa nhãn hiệu Quanyou của tập đoàn Yili có hàm lượng thủy ngân cao bất thường.

Cùng với việc xác minh này, Cục ATVSTP cũng tiến hành rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm sữa nói trên. Qua kiểm tra cho thấy, từ năm 2009 đến nay, Cục ATVSTP không cấp giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Tập đoàn công nghiệp Yili, Nội Mông, Trung Quốc.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).