Chung kết Giải Mercury toàn Vương quốc Anh 2008: Ban nhạc Elbow chiến thắng

Sáng nay, Lễ trao giải chung kết Giải Mercury toàn Vương quốc Anh 2008 đã diễn ra tại London. Phần thắng năm nay thuộc về ban nhạc Elbow với album "The Seldom Seen Kid".

Ban nhạc Elbow nhận giải Mercury 2008 với album The Seldom Seen Kid. Ảnh: Telegraphs.

Album "The Seldom Seen Kid" là album thứ 4 của ban nhạc gồm 5 thành viên tên: Guy Garvey, Mark Potter, Craig Potter, Pete Turner và tay trống Richard Jupp.

Nhóm Elbow thành lập từ năm 1991. Sau 18 năm dành hết niềm đam mê cho âm nhạc, cuối cùng Elbow đã được tưởng thưởng xứng đáng với album được các nhà phê bình mô tả là "một kiệt tác rock với giai điệu du dương nhưng không kém phần khí thế".

Bìa Album The Seldom Seen Kid của Elbow. Ảnh: NMP.

Trưởng nhóm, Guy Garvey, phát biểu tại lễ trao giải: "Đây thật sự là một điều bất ngờ. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có thể đánh bại các đối thủ của mình để dành được giải thưởng âm nhạc uy tín nhất này. Thành công này là kết quả của 18 năm qua của chúng tôi."

Giải Mercury toàn quốc là giải thưởng âm nhạc duy nhất của Vương quốc Anh và là một giải thưởng nghệ thuật mang tầm cỡ Châu Âu.

Vào ngày 22-7 vừa qua, danh sách được đề cử tranh giải gồm 12 gương mặt: nữ ca sĩ 20 tuổi Adelle với album "19", ban nhạc British Sea Power với album "Do you like rock music", nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Burial với "Untrue", ban nhạc Elbow với "The Seldom Seen Kid", ngôi sao hip-hop 28 tuổi Estelle với "Shine", ngôi sao nữ trẻ tuổi Laura Marling với "Alas I cannot swim", ban nhạc rock Neon Neon với "Stainless Style", nhóm nhạc Jazz Portico Quartet với "Knee-deep in the North Sea", nhóm nhạc nữ Rachel Unthank & The Winterset với "The Bairns", ban nhạc Radiohead với "In Rainbows", nhóm The Last Shadow Puppets với "Age of Understatement", và bộ đôi Robert Plant và Alison Krauss với "Raising Sand".

N.B (Theo Nationwide Mercury Prize, Telegraphs)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.