Chuồng sư tử bằng kính tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

(SGGPO).- Ngày 1-6, Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức lễ khánh thành chuồng sư tử nhằm phục vụ các em học sinh nhân dịp hè 2013. Công trình có tổng diện tích 581,68m², được xây lắp bằng kính cường lực 3 lớp; chuồng có 3 ngăn gồm chuồng ép, sân chơi cho thú và ngăn sinh sản của thú nhằm phục vụ nuôi dưỡng 5 con sư tử từ 4 đến 11 tuổi được nhập từ châu Phi về. Công trình có tổng kinh phí xây dựng khoảng 2 tỷ đồng.

Ông Phạm Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, hệ thống chuồng trại được rào chắn bằng kính tại vườn thú đã tạo sự gần gũi và thích thú cho khách tham quan, dễ dàng nhìn ngắm hay chụp hình kỷ niệm với những động vật quý hiếm.Rào chắn bằng kính hạn chế được mùi hôi và ngăn chặn tình trạng các em nhỏ dùng cây chọc phá hoặc dùng ném đá vào thú…. Các loài thú được nuôi nhốt, bảo vệ an toàn giúp chúng sinh sản tốt.
 
Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng gần 1.000 cá thể động vật thuộc 120 loài. Đa số là những loài thú quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như báo lửa, hổ Đông dương, trĩ sao…

ĐÌNH LÝ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn