Cô bé lớp 6 đoạt giải cuộc thi “Thế giới quanh em”

(SGGP).– Cuộc thi viết “Thế giới quanh em” dành cho các em thiếu nhi, thiếu niên từ 10 đến 15 tuổi do Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức trong vòng 1 năm, từ tháng 9-2012 đến tháng 9-2013. Đã có hơn 400 bài dự thi gửi về tham dự và cuối cùng giải nhất đã thuộc về tác phẩm Lời nói của em Trần Huyền Trang, hiện đang học lớp 6/1 Trường THCS An Lạc, quận Bình Tân.

Lời nói là câu chuyện được thể hiện dưới góc nhìn của nhân vật chính về một câu chuyện xảy ra trong gia đình. Hằng ngày mẹ đi làm, bà ngoại giúp chăm em bé, một ngày nọ mẹ về trễ và trách bà: “Mẹ nấu cháo gì mà lỏng bỏng thế này? Sao cháu nó ăn được?”. Nhân vật chính tự hỏi sao mẹ lại nói vậy khi ngày xưa cũng chính bà nấu cháo nuôi mẹ lớn như hôm nay và em đã nhủ thầm: “Bà ơi, tha lỗi cho mẹ con nhé”.

Theo ban tổ chức, có đến 90% tác phẩm gửi về dự thi cũng được thể hiện ở ngôi thứ nhất, chứng tỏ các em luôn mong muốn nói lên câu chuyện của chính mình. Các tác phẩm dự thi ngoài phản ánh cuộc sống gia đình còn tập trung nhiều vào cuộc sống học đường, từ bạn bè đến thầy cô.

Ngoài giải nhất, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì và 3 giải ba, đồng thời các tác phẩm đoạt giải còn được tập hợp và in thành sách với nhan đề Vòng yêu thương do NXB Trẻ xuất bản ngay trong ngày trao giải.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.