Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói

SGGPO
"Trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế còn chưa “mở cửa” thì việc liên kết hôm nay sẽ là “cơ hội vàng” để du lịch nội địa gặt hái được nhiều trái ngọt...", Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Bắc, sáng nay 20-11.

Ngày 20-11, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) với chủ đề “Kết nối tinh hoa” đã diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cùng lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong liên kết; cơ quan lãnh sự các nước; Sở VH-TT-DL, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành trong liên kết; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch, các hãng hàng không Việt Nam...

Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng nhằm tăng cường liên kết giữa TPHCM với các tỉnh Đông Bắc để phát huy tiềm năng, thế mạnh về du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương; đồng thời, thúc đẩy hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch.
“Đặc biệt, đây còn là hoạt động rất có ý nghĩa khi liên kết đã được khẳng định là một trong những “chìa khóa” giúp ngành du lịch “như chiếc lò xo bị nén bật lên mạnh mẽ” trong trạng thái bình thường mới”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói.

Nhằm giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch, TPHCM đã chủ động nâng tầm liên kết phát triển du lịch lên cấp địa phương, tháng 12-2019 đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long; tháng 6- 2020 đã ký kết với 5 tỉnh vùng Đông Nam bộ và ngày 14- 11 vừa qua đã ký kết với 8 tỉnh Tây Bắc.

Nhằm tiếp nối kinh nghiệm và sự thành công đạt được, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Bắc nhằm hình thành một chuỗi các hoạt động liên kết phát triển du lịch từ Bắc tới Nam để tạo nên một khối sức mạnh tổng thể từng bước đưa ngành du lịch nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói ảnh 2 Nhiều sản phẩm đặc thù của các địa phương vùng Đông Bắc được giới thiệu tới các đại biểu tham dự hội nghị.
"Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế còn chưa “mở cửa” thì việc liên kết hôm nay sẽ là “cơ hội vàng” để du lịch nội địa gặt hái được nhiều trái ngọt. Bởi lẽ, TPHCM với dân số hơn 9 triệu người, là đô thị hiện đại - sống động với hơn 300 năm tuổi, là một nơi mà mọi du khách đều mong muốn khám phá khi du lịch tại miền Nam. Sản phẩm du lịch chủ lực của TPHCM là du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện, mua sắm, giải trí sẽ mở ra những cơ hội đầu tư tuyệt vời cho doanh nghiệp TPHCM và các tỉnh Đông Bắc", Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.
Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói ảnh 3  Hội nghị mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp TPHCM và các tỉnh Đông Bắc
Khẳng định nền tảng liên kết, hợp tác du lịch giữa TPHCM, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh vùng Đông Bắc đã được duy trì trong nhiều năm qua, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ tin tưởng, sau hội nghị này nhiều hoạt động liên kết, trao đổi khách giữa các bên sẽ được đẩy mạnh; hiệp hội du lịch các địa phương và các hãng hàng không, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ sớm triển khai nội dung cụ thể, phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch chuyên đề, kết nối đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các dịch vụ tiện ích, đa dạng hóa sự lựa chọn, nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của các tuyến du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách, tạo ra sự mới mẻ thực sự hấp dẫn để tạo hiệu ứng tích cực cho kích cầu du lịch nội địa, mang lại động lực mới cho ngành du lịch của các tỉnh, thành phố trong chuỗi liên kết này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói ảnh 4 Các đại biểu tại TPHCM tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp tại hội nghị
"Với sự vào cuộc tích cực của chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân cùng các giải pháp thiết thực kích cầu du lịch, sự liên kết chặt chẽ của các địa phương, doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Quảng Ninh, TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc nói riêng sẽ sớm phục hồi, tiếp tục phát triển trong thời gian tới", Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định.
Cơ hội vàng để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp không khói ảnh 5 Nhiều đặc sản, sản phẩm du lịch đặc biệt được giới thiệu dành riêng cho du khách TPHCM 
Trong khuôn khổ hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc với các hãng hàng không; ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TPHCM và các tỉnh Đông Bắc.

Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Bắc đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch của các vùng, tập trung vào các nội dung chính: công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Lượng du khách đến Hội An tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán

Những ngày gần đây lượng du khách đến nghỉ dưỡng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã có chiều hướng tăng trở lại. Mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại đây đã đầy công suất phòng trong dịp đầu năm mới.

Thị trường

Tất bật, chu đáo cho ngày đưa tiễn ông Táo về trời

Ghi nhận trong ngày 25-1, người dân TPHCM đã đi chợ mua sắm đầy đủ các lễ vật cơ bản như thịt heo, trứng, chè trôi nước, xôi, hoa, trái cây, bánh mứt, nhang, đèn, giấy tiền vàng mã, bộ đồ mới cho mâm cúng để tiễn đưa ông Táo về chầu trời báo cáo tình hình năm qua ở hạ giới.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Nông nghiệp

Làng hoa lay ơn Quảng Ngãi ngày giáp tết

Người trồng hoa lay ơn xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang bước vào thời điểm thu hoạch vụ tết. Do ảnh hưởng thời tiết, năm nay, hoa lay ơn hư hại nhiều, người dân đang mong chờ giá có thể nhích lên vào những ngày cuối năm.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế