Làn sóng phản đối biếm họa nhà tiên tri Muhammad

Có khả năng LHQ phải đứng ra dàn xếp

Ngoại trưởng Đan Mạch Anders Fogh Rasmussen ngày 24-2 cho rằng, làn sóng phản đối trên toàn thế giới về các bức biếm họa nhà tiên tri Muhammad có thể phải được giải quyết thông qua LHQ.

Các cuộc biểu tình phản đối việc đăng biếm họa nhà tiên tri Muhammad vẫn tiếp tục diễn ra ở Pakistan.

Ông Rasmussen cho biết, ông vẫn ủng hộ giải pháp do châu Âu đứng đầu đối với cuộc khủng hoảng, lưu ý rằng cuộc khủng hoảng giữa Đan Mạch và các nước Hồi giáo đã tiến triển thành một vấn đề đối với Liên minh châu Âu (EU).

Ông Rasmussen cũng nói rằng các ngoại trưởng EU có thể sẽ thảo luận vấn đề này vào ngày 27-2 tới và kêu gọi châu Âu hợp tác trong trường hợp này.

Cùng ngày, hơn 10.000 cảnh sát và lính dù Pakistan được triển khai tại thủ đô Islamabad và các thành phố Karachi, Lahore nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối báo chí phương Tây đăng hình biếm họa nhà tiên tri Muhammad. 
    
Tại Indonesia, khoảng 2.000 tín đồ Hồi giáo biểu tình trước Đại sứ quán Đan Mạch ở Jakarta, đòi Chính phủ Đan Mạch xin lỗi cộng đồng Hồi giáo, điều tra vụ phổ biến các bức biếm họa nhà tiên tri Muhammad và đòi đình chỉ quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Cũng trong ngày 24-2, một tờ báo của Malaysia đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì đã cho đăng bức biếm họa về nhà tiên tri Muhammad gây tranh cãi, sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.