Có một mùa Trung thu yêu thương

Tết Trung thu trong bao đứa trẻ lúc nào cũng là mùa đong đầy yêu thương, khao khát được sum vầy bên gia đình, mùa để bày biện những ký ức tuổi thơ, mùa ấm áp niềm hạnh phúc của sự sẻ chia. Vậy mà, có những em thơ, Trung thu này không có được niềm vui, hạnh phúc đó! Những người làm Báo Sài Gòn Giải Phóng đã cùng nhau vận động, quyên góp từng chiếc lồng đèn, từng cái bánh Trung thu để bù lấp khoảng trống vắng trong đêm rằm tháng 8 cho những em bé không may mắn đang phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật và những đứa trẻ nghèo ở vùng quê xa xôi…

Mang đến cho các bệnh nhi đang điều trị lâu dài ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM, ngoài những phần quà nghĩa tình, những người làm công tác từ thiện của báo cũng đã trải hết lòng mình bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, giúp các em có thêm tiếng cười để quên đi nỗi đau bệnh tật (ảnh 1).

Ảnh 1

Đồng hành cùng báo, các em học sinh Trường THCS-THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp cũng tham gia vui hát cùng các em nhỏ, tạo không khí rộn ràng mà đầy ắp yêu thương (ảnh 2).

Ảnh 2

Nhận quà của báo trao tặng, đại diện các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đã không khỏi xúc động, bồi hồi. Em tỏ lòng biết ơn những tấm lòng nhân ái đã không quên những số phận không may bệnh tật trong những ngày Trung thu yêu thương này (ảnh 3).

 

Ảnh 3

Những đứa trẻ vùng quê nghèo ở Củ Chi đất thép hớn hở vô cùng khi cầm trên tay những chiếc bánh nghĩa tình mà các cô chú ở Báo Sài Gòn Giải Phóng đã lặn lội hơn 40 cây số đường dài mang đến cho các em (ảnh 4).

Ảnh 4

Những người thực hiện chương trình khát khao đem đến các em thơ những giây phút thật bình yên trong niềm vui chung của thiếu nhi mọi miền Tổ quốc!

Kiều Phan – Mai Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện