Cổ phiếu đảo chiều tăng mạnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Dòng tiền vào thị trường ào ạt nên hàng loạt cổ phiếu ở hầu hết các nhóm ngành đều quay đầu tăng mạnh, VN-Index bứt phá khỏi mốc 1.040 điểm khi chốt phiên. Khối ngoại cũng đã mua ròng phiên thứ 2 liên tục với hơn 243 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Sắc xanh bao trùm thị trường trong phiên giao dịch 8-3
Sắc xanh bao trùm thị trường trong phiên giao dịch 8-3

Trong khi thị trường chứng khoán thế giới giảm thì thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 8-3 tăng mạnh.

Trong phiên sáng, thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh đêm hôm trước sau thông điệp tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (FED), khiến lực cung trên thị trường cũng tăng mạnh vì tâm lý lo ngại của nhà đầu tư. Số cổ phiếu giảm trên thị trường chiếm thế áp đảo, các nhóm ngành chính như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng đều giảm điểm khiến VN-Index chốt phiên sáng cũng giảm gần 5 điểm.

Tuy nhiên đến phiên chiều, dòng tiền đã vào thị trường và chấp nhận mua giá cao nên hàng loạt cổ phiếu nhanh chóng quay đầu tăng điểm. Trong đó, góp phần lớn vẫn là nhóm cổ phiếu Blue-chips như BID tăng 2,35%, VPB tăng 4,31%, MSN tăng 2,68%, GAS tăng 1,34%, CTG tăng 1,38%...

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu đầu tư công và bất động sản cũng bật tăng mạnh mẽ. Cụ thể, đầu tư công có LCG tăng trần, VCG tăng 4,48%, HHV tăng 4,51%, FCN tăng 3,6%... Nhóm bất động sản có DXG cũng tăng trần, PDR tăng 4,87%, SCR tăng 3,67%, NVL tăng 1,85%...

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán cũng có nhiều cổ phiếu tăng trên 3%. Nhóm chứng khoán có VCI tăng 4,46%, VND tăng 3,52%, HCM tăng 3,11%. Nhóm ngân hàng có EIB tăng 4,62%, VPB tăng 4,31%...

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 11,34 điểm (1,09%) lên 1.049 điểm với 256 mã tăng, 123 mã giảm và 116 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,18 điểm (0,57%) lên 208,68 điểm với 89 mã tăng, 57 mã giảm và 196 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường mặc dù tăng so với các phiên trước nhưng vẫn ở mức dưới 10.000 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức khoảng 9.400 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 2 liên tục với gần 264 tỷ đồng trên 2 sàn HoSE và HNX.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.