Có sức qua sông

SGGP
- Ngành hàng không đang lỗ lã te tua, sao một hãng bay lại được mấy ngân hàng xúm vô cho vay vốn với lãi suất ưu đãi? Hay là vì hãng bay này có… “thẻ ưu tiên”?

- Quan hệ làm ăn giữa ngân hàng với doanh nghiệp thì đương nhiên có thân có sơ, không thể xếp cùng hàng. Nhưng cái chính là dù thị trường khó khăn, lối ra cũng không bị bít. Chở khách gặp khó vì dịch, tuy vậy mảng chở hàng lại tăng vọt lên. Ngay cả các hãng bay quốc tế cũng tấp nập đưa máy bay chở hàng đến các sân bay lớn ở xứ mình. Sẽ không quá lâu nữa, hãng bay nội chuyên chở hàng cũng sẽ chính thức vô cuộc. Nhìn rộng ra, sẽ thấy việc ngân hàng cho vay thêm vốn là để đáp ứng cơ hội làm ăn mới.

- Hàng không thêm sức, sẽ chuẩn bị được phần quan trọng cho du lịch phục hồi. Nhưng nói thì dễ, chứ đang sặc sừ đâu thể khỏe liền để chạy phăm phăm?

- Doanh nghiệp nào cũng bị ảnh hưởng bởi cái ngặt chung. Nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa, những ai đang còn thắt lưng buộc bụng để tồn tại thì giống như đang bệnh. Từ từ uống thuốc đủ toa, điều trị phù hợp thì lần hồi sẽ khỏe.

- Chỉ mong là ngay trong tháng 7 này, lãi suất cho vay sẽ hạ. Chi phí vốn giảm đi phần nào, doanh nghiệp sản xuất lẫn dịch vụ sẽ mừng phần đó. Đã thấm mệt mà được tiếp cho cái phao, sẽ có thêm sức qua sông.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.