Coi thấy sướng

SGGP
- Một đội banh đang ở hạng Nhất xứ mình mới tự tin tuyên bố: “Đã có đủ kinh phí, nên không sợ… lên hạng”! Cản ngại của “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” được giải quyết thì mới dám mạnh miệng. Vậy các câu lạc bộ ở Vờ Lích thì sao?

- Hàng loạt đội banh chơi ở giải vô địch quốc gia đã tích cực tăng cường nhân sự, cả ngoại binh lẫn nội binh. Đương nhiên là họ phải ấm lưng về tài chính thì mới đủ sức đầu tư mạnh cho chất lượng chuyên môn. Các chuyên gia bóng đá nội cũng tỏ ra dè dặt khi dự đoán đội nào sẽ vô địch vào cuối mùa, bởi có thể có tới 4 - 5 ứng viên. Càng nhiều đội có thực lực, mùa bóng càng đáng coi.

- Nhưng sự sung sức đó có giữ dài hơi được không? Đã có nhiều đội banh ở Vờ Lích chỉ chơi nổi rùm beng được vài mùa, rồi sau đó ông bầu sang tay và chạy mất dép?

- Đã có thêm tín hiệu rằng những người bỏ tiền làm bóng đá xứ mình đã nhìn xa hơn mục tiêu chỉ xài đội banh vào việc quảng bá thương hiệu sản phẩm hay doanh nghiệp. Đầu tư căn cơ để bóng đá tự nuôi được mình sẽ cực hơn, nhưng đó là việc đáng làm. Có nhiều đội banh máu lửa, giải đấu hấp dẫn, chuyện đa dạng nguồn thu sẽ sáng cửa hơn nhiều. 

- Nếu bóng đá sạch trở thành đương nhiên, Vờ Lích sẽ được đền đáp. Khán giả chỉ đổ tới sân khi họ coi thấy sướng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.