Cơn bão lớn Vongfong đang hướng vào Nhật Bản

(SGGPO).- Một cơn bão siêu mạnh đang hướng về phía Bắc của chuỗi đảo Okinawa, Nhật Bản đe dọa một khu vực rộng lớn. Hiện mưa lớn đang xảy ra nhiều nơi.

Cơn bão Vongfong có sức gió 185 km/giờ, giật lên đến 259 km/giờ. Cơn bão hiện đang di chuyển về phía Bắc Nhật Bản với tốc độ 10 km/giờ dự kiến sẽ tràn vào đất liền Nhật Bản vào ngày 12-10 trên đảo chính Kyushu. Tokyo đã có mưa to.

Không có nhà máy hạt nhân trên đảo Okinawa nhưng có hai nhà máy ở Kyushu và một trên đảo Shikoku.

Vongfong có hướng đi giống bão Phanfone đã tràn vào Nhật Bản hồi đầu tuần làm ít nhất 7 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 phi công Mỹ bị cuốn ra biển.

Một nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của Petrobras, Brazil đã  ngừng hoạt động.

Hướng đi của bão Vongfong

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.