Công an làm việc với người giả danh sinh viên xin vào khu cách ly ở TPHCM

SGGPO
Công an TPHCM phối hợp cùng Công an quận 12 đã mời làm việc với Nguyễn Quốc Khiêm, là người được báo chí phản ảnh giả danh sinh viên xin vào khu cách ly ở TPHCM.

Tin liên quan

Thẻ sinh viên giả mạo của đối tượng tự xưng "bác sĩ Khiêm"

Thẻ sinh viên giả mạo của đối tượng tự xưng "bác sĩ Khiêm"

Chiều 22-2, Công an TPHCM cho biết, đã phối hợp cùng Công an quận 12 đã mời làm việc với Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) để xác minh làm rõ thông tin giả danh sinh viên xin vào khu cách ly ở TPHCM.

Theo đó, sáng cùng ngày, một số cơ quan báo chỉ đăng tải thông tin việc một đối tượng giả danh sinh viên trường y để xin vào làm tình nguyện viên trong khu cách ly ở TPHCM. Theo thông tin đăng tải, tháng 7-2021, đối tượng tên Nguyễn Quốc Khiêm đã giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM để xin làm tình nguyện viên ở khu cách ly tập trung, đóng tại Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM (quận 12).

Công an làm việc với người giả danh sinh viên xin vào khu cách ly ở TPHCM ảnh 1 Bằng khen giả mạo của "bác sĩ" Nguyễn Quốc Khiêm. Ảnh: Đại học Y dược cung cấp

Nội dung bài báo cũng nêu rõ, tại đây từ một sinh viên, Khiêm xưng danh là bác sĩ nội trú và dần "hô biến" mình thành thạc sĩ, bác sĩ, có thể điều trị, ra y lệnh cho các bệnh nhân Covid-19. Thậm chí khi có một tờ báo về sức khỏe đến tác nghiệp, Khiêm còn chia sẻ đã "hỗ trợ cứu sống một ca trở nặng bằng cơ số thuốc có trong khu cách ly". Bài báo này sau đó được Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế dẫn lại đăng tải công khai.

Liên quan tới vụ việc sáng 22-2, Th.S Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng công tác sinh viên Trường Đại học Y dược TPHCM, cho biết, qua xác minh và đối chiếu thông tin trên hệ thống, trường xác định không có sinh viên nào tên Nguyễn Quốc Khiêm. Việc đối tượng Khiêm giả dạng sinh viên và tự phong mình thành "bác sĩ Khiêm" trong khu cách ly, điều trị Covid-19 đã được trường và ngành y tế quận 12 phát hiện từ tháng 10-2021.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng thuê taxi vận chuyển 10kg ma túy đá

Chiều 11-8, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm và Đồn Biên phòng Hương Quang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 10kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Vụ án

" />