Công an tỉnh Đồng Nai phát hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh đến người dân về quê nghỉ lễ

Sáng 27-4, tình hình giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc qua địa phận Đồng Nai đông đúc, trong đó một số vị trí trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 qua TP Biên Hòa xuất hiện ùn tắc cục bộ.

Công an tỉnh Đồng Nai phát nước suối, khăn lạnh đến người dân về quê nghỉ lễ
Công an tỉnh Đồng Nai phát nước suối, khăn lạnh đến người dân về quê nghỉ lễ

Theo ghi nhận, từ khoảng 7 giờ ngày 27-4, khu vực ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) có lượng ô tô, xe máy đông đúc đổ dồn từ TPHCM về hướng Đồng Nai nên xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ, các phương tiện xếp thành hàng kéo dài chờ qua đèn đỏ ở ngã tư Vũng Tàu. Nhiều tài xế xe ô tô đã cố tình “chen” vào làn dành cho xe máy, một số người đi xe máy đã chạy lên vỉa hè.

Còn trên Quốc lộ 51, tình trạng xe đông cũng xuất hiện trên hướng từ TP Biên Hòa đi huyện Long Thành và hình thành các điểm ùn tắc cục bộ ở cụm nút giao Cổng 11 và khu vực ngã ba Sân golf Long Thành. Để giải quyết tình trạng ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết tại một số khu vực ùn tắc nói trên.

z5388410675366_15fa9054f07909f5e090016caf0af521.jpg
Lượng xe đông đúc, đổ về cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua tỉnh Đồng Nai

Trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, lượng xe bắt đầu tăng dần, hiện chỉ ghi nhận tình trạng xe đông, di chuyển chậm qua khu vực trạm thu phí (chưa tiến hành thu phí) phía đầu đường cao tốc (đoạn qua huyện Cẩm Mỹ), nguyên nhân là do các xe phải giảm tốc độ để di chuyển qua trạm được an toàn.

Sáng cùng ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cùng công an các địa phương đã bố trí một số điểm phát nước suối, khăn lạnh miễn phí đến người dân di chuyển trên Quốc lộ 1 (qua TP Biên Hòa) và một số tuyến đường trọng điểm.

Tại Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Thống Nhất, từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 27-4, Công an huyện Thống Nhất chia làm 2 nhóm ở Quốc Lộ 1 qua cầu vượt Dầu Giây và Quốc lộ 20 qua khu hành chính huyện để phát nước suối, khăn lạnh hỗ trợ người dân về quê.

Chị Đào Thị Mai Dung (quê Bình Thuận, làm công nhân ở Khu công nghiệp Biên Hoà II) cho biết, nhiệt độ 39 độ C nên những chai nước, khăn lạnh làm dịu mát không khí oi bức của những ngày nắng nóng, là nguồn động viên giúp người lao động như chị, vượt chặng đường dài về quê nghỉ lễ.

z5388199144911_283de2c44b8b4f9431f70d317bcf7d41.jpg

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, chỉ trong buổi sáng, đơn vị đã tổ chức phát hơn 8.000 chai nước suối, 8.600 khăn lạnh tại khu vực ngã tư Bồn Nước và ngã tư Amata để “tiếp sức” cho người dân từ các tỉnh, thành đi qua địa phận Đồng Nai. Hoạt động này sẽ tiếp tục được lực lượng CSGT thực hiện vào những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ lễ để “tiếp sức” người dân về quê, đi du lịch và quay lại các thành phố làm việc.

Tin cùng chuyên mục