Công bố danh tính 118 người còn mất tích trong vụ lở đất ở Tứ Xuyên

SGGPO
Ngày 25-6, nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã công bố danh tính của 118 người hiện đang còn mất tích trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24-6, làm ít nhất 141 người thiệt mạng.

Tin liên quan

Theo các cơ quan chức năng, tên và thông tin nhận dạng của những người này đã được công bố trên trang web của chính quyền địa phương. Nhà chức trách đề nghị công chúng cung cấp đầu mối giúp tìm kiếm hoặc cứu hộ những người mất tích.  

Công bố danh tính 118 người còn mất tích trong vụ lở đất tại Trung Quốc  ảnh 1 Những người phụ nữ đau đớn trước thảm kịch, tại nơi lở đất, ở huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 25-6-2017. Ảnh: REUTERS
Hiện hơn 3.000 nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và cứu những người mắc kẹt hoặc bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để cứu những người bị chôn vùi do lở đất, đồng thời đề phòng nguy cơ xảy ra thảm họa tương tự.
Vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra sáng 24-6 tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên.
Ước tính khoảng 18 triệu m3 đất đã đổ xuống chôn vùi một ngôi làng gồm 62 gia đình tại huyện này.
Công bố danh tính 118 người còn mất tích trong vụ lở đất tại Trung Quốc  ảnh 2 Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất xảy ra ở huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 25-6-2017. Ảnh: China Daily
Vụ sạt lở là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.
Cơ quan dự báo khí tượng Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo vàng về mưa lớn và dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục trên cả nước trong vài ngày tới.
Công bố danh tính 118 người còn mất tích trong vụ lở đất tại Trung Quốc  ảnh 3 Các công nhân cứu hộ tìm kiếm những người sống sót tại khu vực xảy ra lở đất ở huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 24-6-2017. Ảnh: REUTERS
Huyện Mậu nằm dọc theo sông Dân, nhánh chính của sông Trường Giang ở thượng nguồn. Năm 1933, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã chôn vùi cả thị trấn Điệp Khê, thuộc huyện Mậu. 

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.