Cử tri Đà Nẵng quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng

SGGPO
Ngày 25-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng tổ chức buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đa số các cử tri cho rằng, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khá thành công, có chất lượng, rất mới trong chất vấn và trả lời chất vấn; là một kỳ họp mang tính cầu nối giữa nhiệm kỳ khóa XIV và khóa XV sắp đến nên rất thẳng thắn, dân chủ.

Ông Trương Quang Nghĩa: Công tác đại hội hết sức minh bạch, công khai ảnh 1 Quan cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trong sáng 25-11
Sau khi nghe báo cáo của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nhiều cử tri quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng; đồng thời nêu lên các vấn đề liên quan đến chính sách về đất đai, quản lý và bảo vệ rừng, tổ chức chính quyền đô thị của TP Đà Nẵng…

Tiếp nhận và trả lời ý kiến của các cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng những vấn đề được cử tri nêu đều được quan tâm từ Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

“Không kể cấp chức nhỏ, to hay vị trí công tác nào; chỉ tính riêng cấp Ủy viên Bộ Chính trị thì đã có 1 người ngồi tù, 2 người bị kỷ luật cảnh cáo. Tôi nghĩ rằng đây là kết quả mà chưa nhiệm kỳ nào làm được. Từ trước đến nay ít ai nghĩ tới việc kỷ luật hay cho vào tù 1 Ủy viên Bộ Chính trị. Tôi nghĩ rằng việc này hết sức khó và chúng ta đang tiếp tục phải làm”, ông Nghĩa nói về công tác chống tham nhũng trong thời gian qua.

Ông Trương Quang Nghĩa: Công tác đại hội hết sức minh bạch, công khai ảnh 2 Ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng Đoàn ĐBQH, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri
Về Luật đất đai, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho rằng, còn rất nhiều sai phạm trong sử dụng và quản lý đất đai mà hiện nay Quốc hội tăng cường giám sát, giải quyết vấn đề vướng mắc. Nhiệm kỳ này, Quốc hội tập trung giải quyết những tồn tại, những sai phạm để chúng ta có điều kiện xây dựng Luật đất đai hoàn chỉnh nhất nên mong cử tri chia sẻ.

Ông Nghĩa cho biết thêm, ngày 19-11, Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Tổng kết Chỉ thị 35 về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội XIII của Đảng. Tại Đà Nẵng, chúng ta đã làm tốt công tác Đại hội, đặc biệt là hết sức minh bạch và công khai về công tác cán bộ.

“Trong quá trình làm công tác cán bộ từng bước chúng ta minh bạch dần, các vị trí công tác được công khai dần qua các bước làm. Và tại Đại hội ở Đà Nẵng thì cán bộ trẻ, cán bộ nữ gần như cao nhất nước. Thể hiện sự đổi mới của chúng ta rất tốt”, ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.  

Về việc bảo vệ môi trường cùng với phát triển thành phố, ông Nghĩa cho rằng phát triển nhưng bảo vệ được môi trường đấy là điều chúng ta cần suy nghĩ và có quyết tâm cao. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4 tại cảng cá Thọ Quang

Trắng đêm giúp dân chống bão số 4

Trong đêm qua và sáng nay 26-9, đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng đồng loạt ra quân giúp dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tàu thuyền lên bờ và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo trú an toàn. 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />