Tin vắn thế giới

Cuba - Bolivia

Cuba - Bolivia

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã bất ngờ tới Cuba để thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Hai vị lãnh đạo đã gặp nhau trong 2 giờ. H.Q(Reuters)

Mỹ

Tổng thống G.W. Bush thừa nhận có các nhà tù bí mật của CIA và cho biết 14 nghi phạm khủng bố hàng đầu sẽ được chuyển sang nhà tù Guantanamo. H.Q (BBC)

Iraq

Hành hình 27 tên bị kết tội khủng bố đã giết hại nhiều dân thường ở Iraq. Cuộc hành hình diễn ra tại Baghdad theo lệnh của Phó Tổng thống Iraq. B.Tr. (Theo AFP)

Bờ Biển Ngà

Tổng thống Laurent Gbagbo chấp nhận đơn từ chức của toàn bộ chính phủ do Thủ tướng lâm thời Charles Konan Banny điều hành, sau khi xảy ra vụ rò rỉ chất độc. H.Ch. (BBC)

Mỹ

Ngày 7-9, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lại hoãn (lần thứ 2) kế hoạch phóng tàu con thoi Atlantis sang ngày 8-9 do trục trặc kỹ thuật. X.H. (AP)

Ấn Độ

Một mỏ than ở bang Jharkhand miền Đông Ấn Độ phát nổ. 4 người thoát ra được, nhưng 53 người khác bị mắc kẹt và ít có khả năng sống sót. B.Tr. (AP)

Nga

Một tàu ngầm hạt nhân của Nga đang đậu ở phía Bắc bán đảo Rybachiy đã bất ngờ phát cháy, làm thiệt mạng 2 người. B.Tr. (Interfax)

Mexico

Khoảng 20 kẻ có vũ trang đeo mặt nạ đột nhập vào một quán bar ở thành phố Uruapan và ném lại sàn nhảy 5 chiếc đầu người bị chặt đứt. Các nạn nhân chưa được xác định. H.Ch. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.