Tin vắn thế giới

Cuba - Bolivia

Cuba - Bolivia

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã bất ngờ tới Cuba để thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Hai vị lãnh đạo đã gặp nhau trong 2 giờ. H.Q(Reuters)

Mỹ

Tổng thống G.W. Bush thừa nhận có các nhà tù bí mật của CIA và cho biết 14 nghi phạm khủng bố hàng đầu sẽ được chuyển sang nhà tù Guantanamo. H.Q (BBC)

Iraq

Hành hình 27 tên bị kết tội khủng bố đã giết hại nhiều dân thường ở Iraq. Cuộc hành hình diễn ra tại Baghdad theo lệnh của Phó Tổng thống Iraq. B.Tr. (Theo AFP)

Bờ Biển Ngà

Tổng thống Laurent Gbagbo chấp nhận đơn từ chức của toàn bộ chính phủ do Thủ tướng lâm thời Charles Konan Banny điều hành, sau khi xảy ra vụ rò rỉ chất độc. H.Ch. (BBC)

Mỹ

Ngày 7-9, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lại hoãn (lần thứ 2) kế hoạch phóng tàu con thoi Atlantis sang ngày 8-9 do trục trặc kỹ thuật. X.H. (AP)

Ấn Độ

Một mỏ than ở bang Jharkhand miền Đông Ấn Độ phát nổ. 4 người thoát ra được, nhưng 53 người khác bị mắc kẹt và ít có khả năng sống sót. B.Tr. (AP)

Nga

Một tàu ngầm hạt nhân của Nga đang đậu ở phía Bắc bán đảo Rybachiy đã bất ngờ phát cháy, làm thiệt mạng 2 người. B.Tr. (Interfax)

Mexico

Khoảng 20 kẻ có vũ trang đeo mặt nạ đột nhập vào một quán bar ở thành phố Uruapan và ném lại sàn nhảy 5 chiếc đầu người bị chặt đứt. Các nạn nhân chưa được xác định. H.Ch. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.