Cuba lên án Mỹ về trò chơi điện tử ám sát nhà lãnh đạo Fidel Castro

Trang mạng Cubadebate của nhà nước Cuba vừa lên án trò chơi điện tử (video game) của Mỹ trong đó mục tiêu là ám sát nhà lãnh đạo Fidel Castro khi ông còn trẻ.

Trang này viết: “Những gì mà chính phủ Mỹ không thực hiện được trong 50 năm qua giờ đây phải nhờ vào ảo giác. Trò chơi mang tên “Call of Duty: Black Ops” (tạm dịch: mệnh lệnh thi hành: Chiến dịch đen) vừa được tung ra ngày 9-11 trên toàn cầu, đưa người chơi trỏ lại thời kỳ Chiến tranh lạnh với các chiến dịch đặc biệt ám sát nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro”.

Các đĩa trò chơi “Call of Duty: Black Ops”

Trong trò chơi này, do công ty Activision phát hành, đòi hỏi người chơi sử dụng các loại vũ khí và chiến xa để thực hiện các chiến dịch quân sự “trên lãnh thổ kẻ thù” ý nói đến Cuba. Website Cubadebate khẳng định: trò chơi này nhằm ca tụng một cách công khai hơn 600 kế hoạch ám sát của Mỹ nhắm vào nhà lãnh đạo Fidel, mặt khác nó kích động tâm lý thù hằn của trẻ em và thanh niên Mỹ, khách hàng chính của trò chơi này.

Trò chơi này cũng cho thấy mức độ bạo lực của các trò chơi điện tử đang đến mức báo động tại Mỹ. Năm 2006, tòa án ở Albama lên án trò chơi “GTA San Andreas” khiến một thiếu niên giết chết ba người, trong đó có hai cảnh sát. 

Khánh Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.