Cũng huề tiền

SGGP
- Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng, tổ chức thanh toán đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, an toàn trong dịp tết. Nói cho dễ hiểu là phải đảm bảo chủ tài khoản đút thẻ đúng chuẩn vô là cây ATM phải nhả tiền.

- Tưởng chuyện đó là đương nhiên rồi chớ? Lý do gì đến tết là ATM trở nên… khó bảo?

- Dễ hiểu mà, sát tết nhu cầu rút tiền vọt lên quá cao mà khả năng đáp ứng không lên tương ứng, nhiều cây ATM bỗng bị đơ. Nhiều năm rồi chuyện này luôn tái diễn, nên ông quản lý phải nghiêm giọng nhắc sớm. Đốc thúc là để các nhà băng đừng lèng èng, đừng khiến công nhân và người lao động bị lên ruột vì không rút được tiền tiêu tết.

- Nói thiệt là với ATM, ngân hàng được lợi rất nhiều. Họ có một nguồn vốn nhàn rỗi khổng lồ nằm trong tài khoản của hàng triệu thẻ. Ngân hàng chỉ phải trả lãi suất không kỳ hạn rất rẻ cho nguồn vốn ấy. Vậy mà nhiều rủi ro vẫn nghiêng hẳn về phía người xài thẻ.

- Ngay tháng bình thường, cứ cuối tuần là ATM đã hay bị trục trặc do quá tải. Nhìn cảnh đó, thừa biết là đến tết không thể nào mà mọi chuyện lại êm. Khách hàng có ý kiến ý cò gì, nhà băng sẽ giải thích xuôi xị: ATM không bao giờ hết tiền, chỉ không thanh toán được do lỗi thiết bị!

- Không bị chế tài nặng, cứ nói về tiền kiểu đó cũng chỉ huề tiền!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thích ứng với bối cảnh mới

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên năm 2020, cả nước chỉ đưa khoảng 78.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy vậy, trong 5 năm gần đây, bình quân, mỗi năm số lượng người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động vẫn ở mức cao: khoảng 100.000 - 120.000 người.