Cũng huề tiền

SGGP
- Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng, tổ chức thanh toán đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, an toàn trong dịp tết. Nói cho dễ hiểu là phải đảm bảo chủ tài khoản đút thẻ đúng chuẩn vô là cây ATM phải nhả tiền.

- Tưởng chuyện đó là đương nhiên rồi chớ? Lý do gì đến tết là ATM trở nên… khó bảo?

- Dễ hiểu mà, sát tết nhu cầu rút tiền vọt lên quá cao mà khả năng đáp ứng không lên tương ứng, nhiều cây ATM bỗng bị đơ. Nhiều năm rồi chuyện này luôn tái diễn, nên ông quản lý phải nghiêm giọng nhắc sớm. Đốc thúc là để các nhà băng đừng lèng èng, đừng khiến công nhân và người lao động bị lên ruột vì không rút được tiền tiêu tết.

- Nói thiệt là với ATM, ngân hàng được lợi rất nhiều. Họ có một nguồn vốn nhàn rỗi khổng lồ nằm trong tài khoản của hàng triệu thẻ. Ngân hàng chỉ phải trả lãi suất không kỳ hạn rất rẻ cho nguồn vốn ấy. Vậy mà nhiều rủi ro vẫn nghiêng hẳn về phía người xài thẻ.

- Ngay tháng bình thường, cứ cuối tuần là ATM đã hay bị trục trặc do quá tải. Nhìn cảnh đó, thừa biết là đến tết không thể nào mà mọi chuyện lại êm. Khách hàng có ý kiến ý cò gì, nhà băng sẽ giải thích xuôi xị: ATM không bao giờ hết tiền, chỉ không thanh toán được do lỗi thiết bị!

- Không bị chế tài nặng, cứ nói về tiền kiểu đó cũng chỉ huề tiền!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.