Cũng huề tiền

SGGP
- Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng, tổ chức thanh toán đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, an toàn trong dịp tết. Nói cho dễ hiểu là phải đảm bảo chủ tài khoản đút thẻ đúng chuẩn vô là cây ATM phải nhả tiền.

- Tưởng chuyện đó là đương nhiên rồi chớ? Lý do gì đến tết là ATM trở nên… khó bảo?

- Dễ hiểu mà, sát tết nhu cầu rút tiền vọt lên quá cao mà khả năng đáp ứng không lên tương ứng, nhiều cây ATM bỗng bị đơ. Nhiều năm rồi chuyện này luôn tái diễn, nên ông quản lý phải nghiêm giọng nhắc sớm. Đốc thúc là để các nhà băng đừng lèng èng, đừng khiến công nhân và người lao động bị lên ruột vì không rút được tiền tiêu tết.

- Nói thiệt là với ATM, ngân hàng được lợi rất nhiều. Họ có một nguồn vốn nhàn rỗi khổng lồ nằm trong tài khoản của hàng triệu thẻ. Ngân hàng chỉ phải trả lãi suất không kỳ hạn rất rẻ cho nguồn vốn ấy. Vậy mà nhiều rủi ro vẫn nghiêng hẳn về phía người xài thẻ.

- Ngay tháng bình thường, cứ cuối tuần là ATM đã hay bị trục trặc do quá tải. Nhìn cảnh đó, thừa biết là đến tết không thể nào mà mọi chuyện lại êm. Khách hàng có ý kiến ý cò gì, nhà băng sẽ giải thích xuôi xị: ATM không bao giờ hết tiền, chỉ không thanh toán được do lỗi thiết bị!

- Không bị chế tài nặng, cứ nói về tiền kiểu đó cũng chỉ huề tiền!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc hai chân

- Qua dịp tết vừa rồi, thấy có những điều làm vững bụng hẳn. Tỷ dụ như thực phẩm, rất nhiều món nằm trong nhóm hàng hóa xuất khẩu mạnh cũng xuất hiện rôm rả ở thị trường trong nước. Và cái đáng nói là chất lượng cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tương đương nhau.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thịnh vượng

Tết đã đến trên từng đường quê góc phố. Cùng sức xuân tươi tắn lan tỏa đến mọi người là niềm vui hiển hiện khi đất nước ta hai năm qua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.