Cũng huề tiền

SGGP
- Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng, tổ chức thanh toán đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, an toàn trong dịp tết. Nói cho dễ hiểu là phải đảm bảo chủ tài khoản đút thẻ đúng chuẩn vô là cây ATM phải nhả tiền.

- Tưởng chuyện đó là đương nhiên rồi chớ? Lý do gì đến tết là ATM trở nên… khó bảo?

- Dễ hiểu mà, sát tết nhu cầu rút tiền vọt lên quá cao mà khả năng đáp ứng không lên tương ứng, nhiều cây ATM bỗng bị đơ. Nhiều năm rồi chuyện này luôn tái diễn, nên ông quản lý phải nghiêm giọng nhắc sớm. Đốc thúc là để các nhà băng đừng lèng èng, đừng khiến công nhân và người lao động bị lên ruột vì không rút được tiền tiêu tết.

- Nói thiệt là với ATM, ngân hàng được lợi rất nhiều. Họ có một nguồn vốn nhàn rỗi khổng lồ nằm trong tài khoản của hàng triệu thẻ. Ngân hàng chỉ phải trả lãi suất không kỳ hạn rất rẻ cho nguồn vốn ấy. Vậy mà nhiều rủi ro vẫn nghiêng hẳn về phía người xài thẻ.

- Ngay tháng bình thường, cứ cuối tuần là ATM đã hay bị trục trặc do quá tải. Nhìn cảnh đó, thừa biết là đến tết không thể nào mà mọi chuyện lại êm. Khách hàng có ý kiến ý cò gì, nhà băng sẽ giải thích xuôi xị: ATM không bao giờ hết tiền, chỉ không thanh toán được do lỗi thiết bị!

- Không bị chế tài nặng, cứ nói về tiền kiểu đó cũng chỉ huề tiền!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />