Cuộc đua song mã trong bầu cử Tổng thống vòng 2 ở Ai Cập

Hãng AFP ngày 28-5 đưa tin, hai ứng viên Mohamed Mursi, ứng viên thuộc đảng Anh em Hồi giáo và Ahmed Shafiq, cựu Thủ tướng Ai Cập sẽ tham gia tranh cử trong vòng bầu cử Tổng thống lần 2 tại nước này, dự kiến diễn ra vào ngày 16 và 17-6 tới.

Theo Ủy ban Bầu cử Ai Cập, ông Mohamed Mursi hiện đang dẫn đầu với 26% tỷ lệ ủng hộ. Ông Ahmed Shafiq đứng thứ 2 với 23%. Do không có ứng cử viên nào giành được trên 50% phiếu bầu để giành chiến thắng ngay tại vòng một, do đó theo quy định, hai ứng cử viên giành nhiều phiếu nhất sẽ bước vào vòng 2.

Trong lúc này, hai ứng viên dẫn đầu đã bắt tay vào các chiến dịch chạy đua mới nhằm thu hút phiếu bầu của cử tri. Sau khi kết quả được công bố, Tổ chức Anh em Hồi giáo phát động một chiến dịch mạnh mẽ chống lại ông Shafiq. Tổ chức này bắt đầu tiếp cận với các ứng cử viên thất cử trong vòng 1 để tìm kiếm sự ủng hộ cần thiết.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.