Cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình 2009

Đài Truyền hình TPHCM tổ chức cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình lần 6-2009, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội thi thố tài năng, cũng như tìm kiếm, phát hiện những gương mặt mới trong lĩnh vực này. Người dẫn chương trình (Master of Ceremonies – viết tắt là MC) là một trong những nghề được khá nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích.

Tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 - 30 đối với nam (sinh từ 1979 đến 1991), từ 18 - 28 tuổi đối với nữ (sinh từ 1981 đến 1991) đều có thể dự thi. Nam cao từ 1,65m, nữ cao từ 1,58m trở lên, đã tốt nghiệp THPT, biết ít nhất một ngoại ngữ. Thí sinh đạt giải Én Vàng, Én Bạc các cuộc thi trước và nhân viên, cộng tác viên thường xuyên của Đài Truyền hình TPHCM không được dự thi. Các thí sinh đã vào vòng chung kết của cuộc thi lần trước được đặc cách vào vòng bán kết. Người thi phải tự trang bị cho mình khả năng dẫn các chương trình âm nhạc, sân khấu (gồm cả nhạc trẻ và nhạc thính phòng), chuyên đề kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội (gặp gỡ, giao lưu, tọa đàm), thể thao, giải trí (các chương trình thể thao, trò chơi truyền hình).

Vòng sơ tuyển diễn ra từ 18 đến 20-7-2009, vòng bán kết và chung kết từ 22-7 đến 15-8-2009.

N. C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.