Cuốn sách thư pháp độc nhất vô nhị “Thăng Long ngày ấy”

(SGGPO).- Hướng về đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, họa sĩ Võ Trịnh Biện (Đà Lạt) đã hoàn thành cuốn sách thư pháp độc nhất vô nhị “Thăng Long ngày ấy”. Tác phẩm dày 189 trang, khổ 89cm x 160cm, nặng 200kg.

Cuốn sách thư pháp này được Võ Trịnh Biện dùng ngón tay để viết trong vòng một năm, nội dung chép lại nguyên văn chữ Hán sách “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi.

Họa sĩ Võ Trịnh Biện cho biết, nếu được Ban tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đồng ý thì cuốn sách thư pháp này sẽ được triển lãm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, sau đó tặng cho Bảo tàng Hà Nội.

Trong khi đó, họa sĩ Vi Quốc Hiệp (Đà Lạt) sẽ có cuộc triển lãm tranh với chủ đề “Đà Lạt về với Thăng Long – Hà Nội”, diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội từ ngày 23-7 đến 4-8.

Triển lãm giới thiệu 54 bức tranh do Vi Quốc Hiệp sáng tác trong thời gian gần đây, trong đó 35 bức về đề tài biệt thự cổ Đà Lạt. Dịp này, tác giả sẽ ký họa chân dung cho khách tham quan phòng tranh.

Biệt thự cổ Đà Lạt buổi sớm (tranh bột màu của Vi Quốc Hiệp)

Biệt thự cổ Đà Lạt mùa thu (tranh Acrylic của Vi Quốc Hiệp)

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời