Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm

Cưỡng chế trước 7 hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở

Theo thông tin từ UBND quận Bình Thạnh, trong số 15 hộ chưa di dời tại Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm, quận sẽ tiến hành cưỡng chế 7/15 hộ nằm sát bờ sông Sài Gòn có nguy cơ sạt lở cao theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Số hộ còn lại quận sẽ tiếp tục vận động và tiến hành cưỡng chế vào đợt 2.

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, UBND TPHCM yêu cầu UBND quận Bình Thạnh tập trung hoàn tất việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ còn lại trong phạm vi Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư thuộc Cụm đô thị Thanh niên Văn Thánh (lô 13, 14) giai đoạn 1 trước ngày 1-7-2006.

UBNDTP cũng vừa chấp thuận cho Công ty Thanh niên xung phong TP được tiếp tục chi trả tiền tạm cư theo quy định cho các hộ đủ điều kiện tái định cư trong Dự án đầu tư xây dựng đường Lê Thánh Tôn nối dài (nay là đường Nguyễn Hữu Cảnh). Thời gian chi trả tiền tạm cư được áp dụng trong suốt thời gian các hộ tự lo tạm cư chờ bố trí tái định cư.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng mở bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn