Cựu chiến binh và người nghèo đã được hỗ trợ kịp thời

Ngày 22-8, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được cuộc gọi của ông Lê Đình Chí đang cư ngụ ở phường 15, quận 8.

Ông Chí cho biết bản thân ông là bộ đội tham gia chiến trường Campuchia và đang hành nghề chạy xe ôm. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, hơn 2 tháng nay, ông đã tạm dừng công việc này. Hiện nay, không riêng ông Chí mà hơn 20 hộ dân ở hẻm 36 Mễ Cốc là dân nghèo, lao động tự do, thất nghiệp trong mùa dịch chưa nhận được sự hỗ trợ nào của chính quyền địa phương.

Báo SGGP đã liên hệ ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 15, quận 8 để xác minh vụ việc. Ông Kế cho biết vừa tiếp nhận danh sách từ các Chi hội CCB khu phố thông báo có hàng chục trường hợp CCB khó khăn. Qua đó, chính quyền địa phương đã xét duyệt danh sách và hỗ trợ kịp thời. Ông Lê Đình Chí là CCB đang sinh hoạt tại Chi hội CCB khu phố 6, và ông Kế chưa nghe thông tin về thực trạng mà Báo SGGP phản ánh. Ông Kế cho biết thêm, với tư cách là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 15, quận 8, ông sẽ xác minh và đề xuất hỗ trợ ngay cho ông Chí cũng như các hộ dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 hiện cư ngụ ở hẻm 36 Mễ Cốc.

Sau đó, ông Chí đã điện thoại lại Đường dây nóng, vui mừng cho biết ông và hơn 20 hộ trong hẻm 36 Mễ Cốc đã nhận được gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, mì gói… và đang mong chờ tiền hỗ trợ của Chính phủ. Đây là phần quà mà Chi hội CCB và Ban điều hành khu phố 6 đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ. Đến thời điểm này, chính quyền các cấp đã và đang xem xét danh sách hỗ trợ cho người dân là lao động tự do, mất việc làm, không có thu nhập ở khu vực bạn đọc nêu.

Đọc nhiều nhất

Cấp hộ chiếu từ đầu năm 2023: Sẽ bổ sung thông tin “nơi sinh”

Cấp hộ chiếu từ đầu năm 2023: Sẽ bổ sung thông tin “nơi sinh”

Theo quy định tại Thông tư số 68/2022/TT-BCA ngày 31-12-2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29-6-2022 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, từ ngày 1-1-2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh”.

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.