Cứu sống bệnh nhân ngưng thở vì tai nạn giao thông

(SGGP).- Ngày 5-8, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, các y bác sĩ vừa phối hợp cứu sống bệnh nhân bị tai nạn giao thông đa chấn thương nguy kịch. Bệnh nhân Sơn Thị Ngọc L. (ảnh, 37 tuổi, ở Trà Vinh) được chồng chở phía sau xe gắn máy, đã tông thẳng vào xe buýt rồi ngất tại chỗ.

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu  trong tình trạng mạch, huyết áp không đo được, ngưng tim, ngưng thở. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu do bị vỡ gãy phức tạp xương chậu, gần nát tử cung, vỡ bàng quang, vỡ đại trực tràng, vết thương phức tạp tầng sinh môn.

Ngày 5-8, tình trạng sức khỏe bệnh nhân hồi phục, tỉnh táo, qua khỏi cơn nguy hiểm. Bệnh nhân còn phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để đưa hậu môn nhân tạo vào và thực hiện các biện pháp phục hồi tầng sinh môn.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trắng đêm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tết

Trắng đêm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tết

Rạng sáng ngày 16-1, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Bình Điền, nơi cung cấp khoảng 2.500 tấn thực phẩm mỗi đêm cho người dân TP.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).