Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

SGGPO

Được dự báo sẽ đón lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ, TP Đà Lạt đang khẩn trương triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngày 28-4, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong những ngày qua các phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt liên tục duy trì các đội tuyên tuyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Địa phương sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

“Phần lớn cơ sở lưu trú khu vực trung tâm Đà Lạt đã được du khách đặt phòng kín dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5”, bà Loan cho biết.
Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Tổ liên ngành của TP Đà Lạt đứng chốt tại khu vực hồ Xuân Hương nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo UBND TP Đà Lạt, trong ngày 28-4 lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 48 triệu đồng.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2 Đường vào khu vực chợ Đà Lạt 
Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 3 Tuyên truyền công tác phòng chống dịch tại khu vực vùng ven thuộc phường 11, TP Đà Lạt 

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở cũng đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chấp hành nghiêm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 4 Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ tại cơ sở lưu trú du lịch tại Đà Lạt 

Các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm dịch bằng mã QR- Code, bố trí đầu quét mã vạch, in và dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất tại đơn vị để cán bộ, nhân viên, người lao động và khách du lịch thực hiện quét mã vạch theo dõi y tế khi đi và đến sử dụng dịch vụ tại đơn vị.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 5 Tổ liên ngành phát khẩu trang cho tiểu thương tại chợ Đà Lạt 

"Sở cũng đề nghị các đơn vị lưu trú du lịch chấp hành nghiêm túc việc đăng ký khách qua hệ thống phần mềm quản lý lưu trú, đặc biệt là thực hiện khai báo y tế", bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng có 2.651 cơ sở lưu trú du lịch (chủ yếu tập trung tại Đà Lạt) với 33.819 phòng, 54.097 giường, sức chứa khoảng 50.000 lượt khách/đêm.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />