Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

SGGPO

Được dự báo sẽ đón lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ, TP Đà Lạt đang khẩn trương triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngày 28-4, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong những ngày qua các phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt liên tục duy trì các đội tuyên tuyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Địa phương sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

“Phần lớn cơ sở lưu trú khu vực trung tâm Đà Lạt đã được du khách đặt phòng kín dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5”, bà Loan cho biết.
Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Tổ liên ngành của TP Đà Lạt đứng chốt tại khu vực hồ Xuân Hương nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo UBND TP Đà Lạt, trong ngày 28-4 lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 48 triệu đồng.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2 Đường vào khu vực chợ Đà Lạt 
Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 3 Tuyên truyền công tác phòng chống dịch tại khu vực vùng ven thuộc phường 11, TP Đà Lạt 

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở cũng đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chấp hành nghiêm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 4 Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ tại cơ sở lưu trú du lịch tại Đà Lạt 

Các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm dịch bằng mã QR- Code, bố trí đầu quét mã vạch, in và dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất tại đơn vị để cán bộ, nhân viên, người lao động và khách du lịch thực hiện quét mã vạch theo dõi y tế khi đi và đến sử dụng dịch vụ tại đơn vị.

Đà Lạt đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 5 Tổ liên ngành phát khẩu trang cho tiểu thương tại chợ Đà Lạt 

"Sở cũng đề nghị các đơn vị lưu trú du lịch chấp hành nghiêm túc việc đăng ký khách qua hệ thống phần mềm quản lý lưu trú, đặc biệt là thực hiện khai báo y tế", bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng có 2.651 cơ sở lưu trú du lịch (chủ yếu tập trung tại Đà Lạt) với 33.819 phòng, 54.097 giường, sức chứa khoảng 50.000 lượt khách/đêm.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Khóc ròng vì “sốt đất” ảo

Đầu tháng 3-2021, sau khi có thông tin về đề xuất quy hoạch sân bay lưỡng dụng Téc-ních 500ha (tỉnh Bình Phước) hay sân bay Lai Khê (tỉnh Bình Dương), giá đất quanh khu vực này được “cò” đất “thổi” tăng chóng mặt. Thế nhưng giá đất chỉ “sốt” ảo một thời gian ngắn rồi lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ “ôm” đất đang khóc ròng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

TPHCM cho vay ưu đãi mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM (HOF) vừa thông báo đang triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách TPHCM. Cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân (gồm Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và dân quân tự vệ).

Nông nghiệp

Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Vẫn loay hoay bài toán thị trường

Tại ĐBSCL, nhiều hộ trồng khoai lang xuất khẩu đứng ngồi không yên vì giá giảm thê thảm và khó tiêu thụ. Đi dọc các xã Phú Long, Hòa Tân, Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), chúng tôi chứng kiến nhiều cánh đồng khoai lang xuất khẩu bạt ngàn, nhưng vắng người mua.

Tự giới thiệu

Cuốn sách phổ cập về bệnh xương khớp được phát tặng miễn phí

Bệnh thấp khớp là một loại bệnh thường gặp, ở nước ta 70% bệnh nhân xương khớp (như bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, tăng sinh xương, viêm khớp vai...), thử dùng qua rất nhiều phương pháp chữa trị nhưng vẫn không có hiệu quả, thậm chí bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, không thể tự chủ được trong cuộc sống hàng ngày, có người còn trở thành tàn phế. Tại sao lại như vậy? Đáp án nằm trong cuốn sách này đây.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế