Đà Lạt đón hơn 220.000 lượt du khách dịp Festival hoa

SGGPO
Tối 24-12, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – 2019 đã khép lại với chương trình nghệ thuật “Vũ hội mùa đông”.

Tin liên quan

Với 12 chương trình chính và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân và du khách.

Đà Lạt đón hơn 220.000 lượt du khách dịp Festival hoa ảnh 1 Tiết mục biểu diễn trong đêm bế mạc Festival hoa Đà Lạt

Theo UBND TP Đà Lạt, Festival hoa lần thứ VIII, thành phố đã đón trên 220.000 lượt du khách tham dự, nghỉ dưỡng và thưởng lãm hoa, tăng 37,5% so với Festival hoa lần thứ VII năm 2017 (160 ngàn lượt).

Đà Lạt đón hơn 220.000 lượt du khách dịp Festival hoa ảnh 2 Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII khép lại sau 5 ngày tổ chức

Phần lớn du khách đến với Đà Lạt trong dịp Festival hoa lần này chủ yếu tập trung vào hai ngày 20 và 21-12, các khách sạn từ 3 đến 5 sao phục vụ với công suất 90 – 95%, các cơ sở còn lại công suất đạt từ 75 – 80%. Vào các ngày 22 đến 24-12, công suất các khách sạn đạt khoảng 60%.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát động Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022. Ảnh: hcm.cpv

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022

Ngày 5-12, tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN (Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1), đã diễn ra lễ thượng cờ và khai mạc Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2-2022, từ ngày 5 đến 11-12, với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” do UBND TPHCM tổ chức.

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế