Đà Nẵng công bố lịch trình 2 ca mắc Covid-19 ngày 19-8

SGGPO
Sáng 20-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 19-8.

Đà Nẵng công bố lịch trình 2 ca mắc Covid-19 ngày 19-8

Bệnh nhân 990 tên T. T. T. H (nữ, SN 1995, trú đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là điều dưỡng tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 31-7, bệnh nhân đến làm việc tại tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 31-7 đến 11-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, không trở về nhà trọ. Ngày 2-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, điều dưỡng H. và 6 nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 12-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Ngày 13-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân và chị T. là 2 nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc bệnh nhân số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15-8, là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2-8). Ngày 14-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 15-8 sau khi bệnh nhân số 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng).

Ngày 16-8 bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly, không tiếp xúc với người khác. Ngày 17-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và ngày 18-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 992 tên T. T. P. T (nữ, SN 1983, trú tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là điều dưỡng tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 27-7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết, sau đó bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 27-7 đến ngày 10-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viên Đà Nẵng. Ngày 3-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, điều dưỡng T và 13 nhân viên y tế khác tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ. Ngày 11-8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 14-8, 15-8, 16-8 và 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung (tối ngày 17-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho). Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) cùng với các đồng nghiệp. Ngày 19-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cấp căn cước công dân trước ngày 31-12-2021

Công an Đà Nẵng: Nỗ lực đổi mới, cải cách thủ tục hành chính

Với tinh thần “lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng”, thời gian qua, Công an Đà Nẵng luôn tận tâm và nỗ lực đổi mới, đưa ra nhiều sáng kiến để công tác cải cách hành chính ngày càng hiệu quả.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng