Đà Nẵng: Đề nghị tạm dừng thi công đập thủy điện Đăk Mi 4

(SGGP). – Ngày 30-7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn do Chủ tịch Trần Văn Minh ký gửi Bộ Công thương đề nghị xử lý dứt điểm việc trả nước từ thủy điện Đăk Mi 4 về lại sông Vu Gia (Báo SGGP đã có bài: Xây dựng thủy điện ở miền Trung - “Sai một ly, đi một dặm”), nhằm đảm bảo nguồn nước cho TP Đà Nẵng.

Công văn đề nghị: tạm dừng thi công đập thủy điện Đăk Mi 4 hoặc ít nhất là dừng thi công tại vị trí dự kiến xây dựng cống xả nước về hạ lưu của đập Đăk Mi 4 cho đến khi có sự thống nhất chung giữa các bên liên quan về lưu lượng nước phải xả về sông Vu Gia; đồng thời cho biết thời điểm xử lý dứt điểm kiến nghị của UBND TP Đà Nẵng để công khai trước công luận.

H. MINH - NG. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC