Đà Nẵng không thể mãi dựa vào bất động sản

SGGPO

Đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi gặp mặt Câu lạc bộ Thái Phiên, nơi sinh hoạt, gặp gỡ thường xuyên của các cán bộ hưu trí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa diễn ra chiều 3-1.

 

Bí thư Thành ủy  Đà Nẵng Trương Quảng Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quảng Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao vai trò của CLB Thái Phiên và cho rằng đây chính là chỗ dựa chính trị quan trọng của thành phố, nhất là trong việc bày tỏ thái độ và bản lĩnh trước những luận điểm xuyên tạc không đúng đắn thời gian qua để cùng Đà Nẵng xây dựng thành phố phát triển ổn định. 
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, năm 2018 thành phố sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ công tác quy hoạch về xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là tại những khu đô thị, nhằm điều chỉnh, chỉnh sửa cho phù hợp. Đặc biệt, Đà Nẵng kiên quyết dành quỹ đất công còn lại để xây dựng các công trình công cộng phục vụ dân sinh như công viên, các thiết chế văn hóa.... Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tập trung mọi nguồn lực xử lý dứt điểm nước thải tại những điểm đổ ra biển gây ô nhiễm môi trường…
“Đã đến lúc chúng ta phải xem xét lại quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố, nhất là những quy hoạch, phát triển hạ tầng, phát triển đô thị còn phù hợp nữa hay không? Nó có xứng đáng với địa phương đầu tàu của miền Trung và Tây Nguyên hay không? Đã đến lúc cần có một bước chuyển, không thể dựa mãi vào bất động sản, trong đó phát triển du lịch dịch vụ là một mũi nhọn cần phải phát huy cũng như nhiều lĩnh vực khác…” - Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. 
Đà Nẵng không thể mãi dựa vào bất động sản ảnh 1 Các cán bộ hưu trí phát biểu
Tại buổi gặp mặt, hầu hết cán bộ hưu trí đều bày tỏ thái độ đồng tình, tin tưởng, đồng thời gởi gắm tâm tư tình cảm đến lãnh đạo thành phố mong thành phố sẽ sớm khắc phục những sự việc về công tác cán bộ, cùng nhau đoàn kết, đồng thuận để xây dựng thành phố văn minh, giàu đẹp…

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT