Đà Nẵng: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

SGGPO

Ngày 3-9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, vừa có một ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết.

Theo đó, bệnh nhân L.N.M.Th. (27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được chuyển từ Bệnh viện quận Hải Châu đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào ngày 24-8. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, suy đa tạng…

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, khi tiếp nhận, bệnh viện đã tập trung thực hiện điều trị tích cực cho bệnh nhân. Lúc này, bệnh nhân có biến chứng nặng cộng với tình trạng nhiễm trùng huyết, nên nạn nhân đã tử vong vào ngày 1-9.

Cũng theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân Th. sốt nhiều ngày rồi mới nhập viện nên thể trạng rất yếu. Tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh nhân được hồi sức tích cực bằng nhiều phương pháp kỹ thuật cao kèm với lọc máu liên tục suốt một tuần, nhưng vẫn không qua khỏi.

Đà Nẵng: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ảnh 1 Ngành y tế TP Đà Nẵng triển khai phun thuốc xử lý ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.
Được biết đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận hơn 3.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.
Ngành y tế TP Đà Nẵng đã huy động nhân lực khẩn trương phòng chống dịch, tích cực điều trị, kiểm soát số ca mắc bệnh ở các quận, huyện, trung tâm y tế, đồng thời phun thuốc xử lý các ổ dịch tồn tại nhiều tháng qua ở các địa bàn Hòa Vang, Thanh Khê, Hải Châu…

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />