Đà Nẵng phát động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023

Sáng 1-6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
Nghi thức chính của lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Nghi thức chính của lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Năm 2023, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè tiếp tục được triển khai với 2 chương trình và 4 chiến dịch. Tại lễ phát động, Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng các công trình thanh niên cho các đơn vị trên địa bàn thành phố, như: trao tặng xây mới và sửa chữa 10 căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 300 triệu đồng; 25.000 cây xanh cho người dân, thanh niên trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Bên cạnh đó, hỗ trợ cho 190 thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật và 82 nạn nhân chất độc màu da cam với tổng trị giá 191 triệu đồng; trao hỗ trợ cho 3000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 150 triệu đồng và trao hai thư viện sách cho thiếu nhi tại huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu trị giá 100 triệu đồng.

Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng các công trình thanh niên cho các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 1

Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng các công trình thanh niên cho các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đoàn viên thanh niên thành phố cùng gặp gỡ và giao lưu với ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Tại đây, ca sĩ Hồ Ngọc Hà trao 100 suất học bổng cho sinh viên, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho rằng, chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2023 là môi trường để đoàn viên thanh niên trên toàn địa bàn thành phố thể hiện sức trẻ, trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác xã hội và bản lĩnh chính trị, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu hoạt động an sinh xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và trưởng thành.

Các đội hình tình nguyện hè. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 2

Các đội hình tình nguyện hè. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Năm 2023, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của TP Đà Nẵng được tổ chức rộng khắp gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị; đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số; chú trọng thực hiện chủ trương "3 liên kết" (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong triển khai các hoạt động tình nguyện xuyên suốt Chiến dịch, góp phần xây dựng một xã hội tình nguyện.

Một số chỉ tiêu của Kế hoạch tình nguyện hè 2023

1. Tổ chức cho hơn 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội triển khai.

2. Xây dựng mới ít nhất 50 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.

3. Xây mới ít nhất 5 ngôi nhà nhân ái hoặc nhà khăn quàng đỏ, hỗ trợ sửa chữa 12 ngôi nhà cho hộ gia đình khó khăn.

4. Trồng mới ít nhất 30.000 cây xanh.

5. Sửa chữa, làm mới ít nhất 1.000m đường giao thông nông thôn.

6. Hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 500 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên.

7. Hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 15.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân.

8. Tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho ít nhất 15.000 lượt thanh niên; hỗ trợ 05 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

9. Tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 12.500 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 1.000 thanh niên.

10. Tổ chức cho 10.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; triển khai 28 điểm tiếp sức mùa thi tại các điểm thi THPT Quốc gia.

11. Hỗ trợ cho ít nhất 3.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

12. Kết nạp 1.500 đoàn viên mới, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu do cấp uỷ giao về kết nạp đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú.

13. 10.000 lượt trẻ em được lấy ý kiến về những vấn đề liên quan đến trẻ em; tổ chức 20 Lớp học bơi miễn phí cho trẻ em; 60 lớp học anh văn miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng