Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình

SGGPO
Một số phường thuộc quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa tiến hành sớm hơn dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng cho đại diện hộ gia đình.

Theo đó, đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn, gồm chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây; người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu…). Đối tượng loại trừ là hộ gia đình có thành viên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kể từ ngày 25-7.

Tại Nhà Văn hoá phường An Hải Bắc, người dân đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, giãn cách xã hội và trật tự chờ đến lượt lấy mẫu.

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, trong ngày 3-9, phường sẽ xét nghiệm diện rộng cho khoảng 1.177 đại diện hộ gia đình trên tổng số khoảng 6.500 hộ chưa có người được xét nghiệm tại phường. Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch và giãn cách xã hội, địa điểm thực hiện lấy mẫu đã được dọn dẹp vệ sinh, dựng barie, lắp mái che cho người dân và đội ngũ y tế.

“Trước đó, UBND phường đã đôn đốc tổ dân phố thực hiện tổng hợp danh sách những đại diện được xét nghiệm. Đồng thời, lực lượng chức năng tại cơ sở phát giấy mời cho người dân sắp xếp thời gian đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm”, ông Trần Văn Hùng cho biết.

Theo thông tin tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đối tượng tham gia là 30% chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường. Đây là những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất trong hộ gia đình và chưa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong thời gian qua.

Căn cứ vào danh sách được lập, UBND phường Nại Hiên Đông thực hiện chọn ngẫu nhiên hệ thống 30% số hộ gia đình để lấy mẫu xét nghiệm, trong dó ưu tiên các gia đình đông nhân khẩu và có nguy cơ cao. Địa điểm lấy mẫu được chia làm 3 khu vực, gồm: Trường THCS Phạm Ngọc Thạch; Chung cư Làng cá 4A và Khu công viên Vũng Thùng 3. Dự kiến ngày 3 và 4-9, có 3.059 hộ gia đình trên địa bàn phường được chọn lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch.

Hiện tại, Đà Nẵng có 276.117 hộ gia đình, trong đó 51.152 hộ đã có ít nhất 1 thành viên được lấy mẫu xét nghiệm; còn lại 224.965 hộ chưa được xét nghiệm. Trước đó, ngày 2-9, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình, dự kiến bắt đầu lấy mẫu từ ngày 4 đến 8-9. Tuy nhiên, xét về tình hình dân số và khả năng lây nhiễm cộng đồng, quận Sơn Trà đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng từ ngày 3-9.

>>> Một số hình ảnh và video ghi nhận việc lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Hải Bắc:
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 1 Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt ngay tại cổng vào
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 2
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 3
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 4
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 5
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 6
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 7 Phường An Hải Bắc có khoảng 1.177 đại diện hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 8
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 9 48 cán bộ được điều động để hỗ trợ trong công tác xét nghiệm diện rộng
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 10
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 11
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 12 Cán bộ Phường sẽ thực hiện lấy thông tin cần thiết của người lấy mẫu xét nghiệm đặc biệt là những thông tin liên quan về số thành viên trong gia đình
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 13
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 14
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 15
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 16
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 17
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 18 Có 3 kỹ thuật viên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Hải Bắc
Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 19 Đà Nẵng thực hiện sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình ảnh 20

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />