Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý ra vào thành phố

SGGPO

Sáng 9-2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký gửi Văn bản số 840 về việc triển khai các ứng dụng quản lý ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân khai báo y tế trực tiếp tại cửa ngõ ra vào thành phố

Người dân khai báo y tế trực tiếp tại cửa ngõ ra vào thành phố

Theo đó, xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tại Công văn số 271/STTTT-CNTT ngày 4-2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo triển khai ứng dụng quản lý khách vào ra thành phố.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế triển khai sử dụng ứng dụng quản lý khách vào ra thành phố tại các chốt kiểm soát người vào ra thành phố. Trong đó, nghiên cứu áp dụng cả kiểm soát người ra khỏi TP Đà Nẵng để có thông tin đầy đủ, chính xác.

Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý ra vào thành phố ảnh 1 Nhập thông tin khai báo tại trang web 

Công an thành phố chủ động đề xuất sử dụng kinh phí phòng chống dịch để trang bị máy tính bảng (02 máy/chốt) để người dân thuận lợi xác nhận đã khai báo (check-in/check-out) vào/ra, hạn chế tiếp xúc gần, tránh ùn ứ người.

Sở Y tế sử dụng dữ liệu khai báo để quản lý, điều tra dịch tễ; triển khai ứng dụng quản lý khách vào ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai truyền thông, hướng dẫn các cơ quan và người dân sử dụng; vận hành ứng dụng, tiếp tục hoàn thiện ứng dụng theo góp ý của các cơ quan, người sử dụng.

Đối với du khách, trước khi đến Đà Nẵng, thực hiện tờ khai y tế trên app Danang SmartCity, trên Zalo của Tổng đài 1022 hoặc tại địa chỉ https://bcdh.danang.gov.vn/web/guest/khai-bao và nhận được tin nhắn có chứa Qrcode.

Tại chốt kiểm soát, cán bộ sẽ scan và kiểm tra Qrcode của du khách bằng ứng dụng Thẻ vé. Trường hợp du khách chưa khai báo y tế, cán bộ sẽ hướng dẫn, hỗ trợ du khách khai báo y tế. Khi hết thời hạn lưu trú tại Đà Nẵng, du khách xác nhận kết thúc thời gian lưu trú hoặc gia hạn thời gian lưu trú khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi đề nghị xác nhận của hệ thống.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng đài chạy roadshow tuyên truyền về đường dây nóng phản ánh, góp ý

Tổng đài 1022 Đà Nẵng - kênh góp ý văn minh, xử lý hiệu quả

Được thành lập từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) ngày càng trở nên quen thuộc với người dân TP Đà Nẵng. Những thắc mắc, kiến nghị, bức xúc của tổ chức, công dân đều được Tổng đài 1022 tiếp nhận nhanh chóng, giải đáp và phối hợp chuyển các đơn vị có thẩm quyền xử lý kịp thời, hiệu quả, nhất là trong thời điểm đặc biệt như dịch Covid-19.

Tin tức - Sự kiện

Đại tướng Tô Lâm và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (áo trắng, đứng giữa) đi kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử

An toàn, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật là một trong những tiêu chí quan trọng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia sau khi kiểm tra một số địa phương bầu cử tại TP Đà Nẵng vào ngày 19-4.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng