Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý ra vào thành phố

SGGPO

Sáng 9-2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký gửi Văn bản số 840 về việc triển khai các ứng dụng quản lý ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân khai báo y tế trực tiếp tại cửa ngõ ra vào thành phố

Người dân khai báo y tế trực tiếp tại cửa ngõ ra vào thành phố

Theo đó, xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tại Công văn số 271/STTTT-CNTT ngày 4-2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo triển khai ứng dụng quản lý khách vào ra thành phố.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế triển khai sử dụng ứng dụng quản lý khách vào ra thành phố tại các chốt kiểm soát người vào ra thành phố. Trong đó, nghiên cứu áp dụng cả kiểm soát người ra khỏi TP Đà Nẵng để có thông tin đầy đủ, chính xác.

Đà Nẵng triển khai ứng dụng quản lý ra vào thành phố ảnh 1 Nhập thông tin khai báo tại trang web 

Công an thành phố chủ động đề xuất sử dụng kinh phí phòng chống dịch để trang bị máy tính bảng (02 máy/chốt) để người dân thuận lợi xác nhận đã khai báo (check-in/check-out) vào/ra, hạn chế tiếp xúc gần, tránh ùn ứ người.

Sở Y tế sử dụng dữ liệu khai báo để quản lý, điều tra dịch tễ; triển khai ứng dụng quản lý khách vào ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện.

Sở Thông tin và Truyền thông triển khai truyền thông, hướng dẫn các cơ quan và người dân sử dụng; vận hành ứng dụng, tiếp tục hoàn thiện ứng dụng theo góp ý của các cơ quan, người sử dụng.

Đối với du khách, trước khi đến Đà Nẵng, thực hiện tờ khai y tế trên app Danang SmartCity, trên Zalo của Tổng đài 1022 hoặc tại địa chỉ https://bcdh.danang.gov.vn/web/guest/khai-bao và nhận được tin nhắn có chứa Qrcode.

Tại chốt kiểm soát, cán bộ sẽ scan và kiểm tra Qrcode của du khách bằng ứng dụng Thẻ vé. Trường hợp du khách chưa khai báo y tế, cán bộ sẽ hướng dẫn, hỗ trợ du khách khai báo y tế. Khi hết thời hạn lưu trú tại Đà Nẵng, du khách xác nhận kết thúc thời gian lưu trú hoặc gia hạn thời gian lưu trú khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi đề nghị xác nhận của hệ thống.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ThS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á phát biểu tại hội thảo

Đà Nẵng là địa phương tiềm năng kết nối nhân lực với doanh nghiệp Nhật

Ngày 4-3, hội thảo công bố kết quả “Khảo sát tiềm năng hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản” diễn ra với hình thức trực tuyến, thu hút hơn 600 doanh nghiệp, các trường đại học, chính quyền địa phương... có nguyện vọng liên kết, hợp tác với các trường đại học Việt Nam.

Tin tức - Sự kiện

Nét đẹp Phụ nữ Việt qua bàn tay người họa sĩ

Nét đẹp Phụ nữ Việt qua bàn tay người họa sĩ

Sáng 6-3, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm chuyên đề “Nét đẹp Phụ nữ Việt” để tôn vinh vẻ đẹp và vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (08-03-1910 – 08-03-2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng