Đà Nẵng: Xử lý 35 trường hợp cửa hàng có bảng hiệu tiếng nước ngoài sai luật

SGGPO

Tổ công tác xử lý biển hiệu quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã phát hiện, xử lý 35 trường hợp vi phạm về bảng hiệu có tiếng nước ngoài sai luật sau đợt kiểm tra, xử lý vào đầu tháng 10 vừa qua.

Tin liên quan

Ngày 14-10, ông Đặng Công Đá, Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) xác nhận thông tin trên và cho biết, các trường hợp sai phạm bị xử lý chủ yếu tập trung vào các tuyến đường tập trung đông khách du lịch như Hồ Xuân Hương, Võ Nguyên Giáp…

Đà Nẵng: Xử lý 35 trường hợp cửa hàng có bảng hiệu tiếng nước ngoài sai luật ảnh 1 Một bảng quảng cáo hoàng toàn không có chữ viết tiếng Việt bị tịch thu Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Các sai phạm bị Tổ công tác phát hiện, lập biên bản chủ yếu là các nhà hàng, cơ sở massage… có bảng hiệu dùng tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc sai luật quảng cáo.

Sau đợt kiểm tra, Tổ công tác đã mời đại diện các cơ sở vi phạm đến cơ quan chức năng xử lý và tuyên truyền cho những người này hiểu về những vi phạm mình đã mắc phải theo quy định trong Luật Quảng Cáo 2012.

Ông Đá khẳng định: “Những trường hợp sai phạm, chúng tôi đã mời chủ cơ sở lên làm việc và yêu cầu trước ngày 25-10 phải sửa chữa. Sau ngày 25-10, nếu các chủ cơ sở kinh doanh trên không khắc phục, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo luật định”.

Đà Nẵng: Xử lý 35 trường hợp cửa hàng có bảng hiệu tiếng nước ngoài sai luật ảnh 2 Một số cơ sở sai phạm biển hiệu quảng cáo. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Trước đó, như SGGPO đã đưa tin, từ ngày 1 đến 4-10, Tổ công tác xử lý biển hiệu quận Ngũ Hành Sơn đã ra quân kiểm tra, xử lý những cơ sở sai phạm về chữ viết tiếng Việt theo Luật Quảng cáo theo kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng. Tại đây Tổ công tác đã lập biên bản, tịch thu các bảng hiệu vi phạm của các cơ sở kinh doanh tại các tuyến phố đông khách du lịch nước ngoài trên địa bàn quận.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng được xem là nơi có nguy cơ cao

Đà Nẵng: Tập trung phòng chống dịch tại điểm nóng

Tối 28-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đề nghị, nhiều lực lượng của quận, huyện sẽ tạm dừng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị để tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm nóng.

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng