Đa số người dân Venezuela ủng hộ chủ trương xây dựng chủ nghĩa xã hội

* Trữ lượng dầu mỏ đạt 100 tỷ thùng

Kết quả thăm dò dư luận do công ty độc lập “Seijas và cộng sự” thực hiện cho thấy, gần 65% người dân Venezuela đồng ý với lựa chọn đi theo con đường xã hội chủ nghĩa. Nhận xét về kết quả thăm dò này, Tổng thống Hugo Chavez khẳng định đây là “sự kiện lịch sử” vì chủ trương tiến lên chủ nghĩa xã hội đã nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay trong xã hội Venezuela.

Trong thông tin khác, Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Venezuela (MENPET) thông báo trữ lượng dầu mỏ đã được kiểm chứng của nước này đã tăng lên 100 tỷ thùng sau khi tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA cùng các công ty quốc tế xác nhận thêm 12,4 tỷ thùng tại khu vực Carabobo thuộc Dải dầu khí Orinoco. Trong khi đó, trữ lượng khí đốt được kiểm chứng tại Carabobo đạt khoảng 843 tỷ m3, nâng tổng số trữ lượng đã được kiểm chứng tại vùng này lên khoảng 1.724 tỷ m3. Như vậy, tổng trữ lượng khí đốt đã được kiểm chứng tại Venezuela vào khoảng 49.000 tỷ m3. Với trữ lượng mới được kiểm chứng, Venezuela tiếp tục củng cố vị trí số 1 Mỹ Latinh và thứ 8 thế giới về khí đốt tự nhiên.

V.A. (Theo Venezuelanalysis.com. Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.