Về vụ RIAV kiện Nokia vi phạm bản quyền

Đại diện Nokia khu vực châu Á đến làm việc

Dù đã có nhiều bằng chứng cho thấy rõ việc vi phạm bản quyền của Nokia khi sử dụng 10.446 ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc thuộc quyền sở hữu của các thành viên Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV), nhưng phía Nokia cho rằng, họ mua hơn 10.000 ca khúc này từ Công ty cổ phần Trực tuyến FPT và yêu cầu FPT trực tiếp giải quyết vấn đề này với RIAV.

Khi RIAV yêu cầu Nokia cho xem các hợp đồng mua bán giữa Nokia và FPT, đến nay Nokia vẫn chưa đưa ra được hợp đồng, văn bản chứng minh quyền sở hữu hợp pháp toàn bộ các ca khúc này.

Bà Trương Thị Thu Dung – Phó Chủ tịch thường trực RIAV cho biết: “Hơn 30 hội viên đã ủy thác việc kiện Nokia cho RIAV.  Chúng tôi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các cá nhân, đơn vị và các thành viên RIAV nên quyết định sẽ đưa vụ việc này ra tòa vì danh dự, vì muốn họ phải tôn trọng kỷ cương, luật pháp”.

Chiều nay, 31-10, đại diện của Nokia khu vực châu Á sẽ có buổi làm việc với Ban chấp hành RIAV về vấn đề này. Tính đến nay, RIAV đã có 3 lần làm việc với đại diện Nokia VN, nhưng không đi đến kết quả và đó là lý do RIAV quyết định khởi kiện Nokia.

N.Hoa

Thông tin liên quan

- Thời bản quyền: Hai câu chuyện và một kết cục

- Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam khởi kiện Nokia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.