Đắk Lắk: CSGT hỗ trợ kịp thời một thí sinh quên thẻ dự thi

SGGPO
Trước giờ vào phòng thi, một thí sinh hốt hoảng vì quên mang theo thẻ dự thi. Rất may, cán bộ CSGT hỗ trợ đã dùng xe chuyên dụng chở người nhà thí sinh về nhà lấy thẻ và quay lại điểm thi kịp giờ quy định.

Tin liên quan

Sáng 8-7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 bước vào buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký.

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, trước giờ vào phòng thi, một thí sinh phát hiện quên mang theo thẻ dự thi. Rất may, tổ công tác của đội CSGT-TT huyện Krông ANa đã hỗ trợ, đưa người nhà thí sinh này về nhà lấy thẻ dự thi và quay lại điểm thi kịp thời.

Theo người nhà thí sinh Nguyễn Thái Minh Trí, học sinh lớp 12A5 trường THPT Phạm Văn Đồng, vào khoảng 7 giờ sáng nay, khi đến điểm thi thì thí sinh Trí phát hiện quên mang theo thẻ dự thi.

Thời điểm này, cả thí sinh và người nhà đều hốt hoảng vì sắp đến giờ thi, trong khi nhà của thí sinh ở xã Đray Sáp (huyện Krông Ana), cách điểm thi 15km. Em Trí có nguy cơ không được dự thi vì không đủ điều kiện vào phòng thi.

Ngay lúc này, Trung uý Lê Văn Lai, cán bộ đội CSGT-TT, Công an huyện Krông Ana đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng biết được sự việc, nên dùng xe chuyên dụng đưa người nhà thí sinh về nhà lấy thẻ dự thi và quay lại điểm thi đúng giờ quy định.

Đắk Lắk: CSGT hỗ trợ kịp thời một thí sinh quên thẻ dự thi ảnh 1 Trung úy Lê Văn Lai dùng xe chuyên dụng chở người nhà thí sinh về lấy thẻ dự thi
Theo Đại uý Nguyễn Xuân Hoàn, Đội trưởng đội CSGT-TT, Công an huyện Krông Ana, để đảm bảo kỳ thi THPT diễn ra tốt đẹp, đội đã ban hành triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội cho tất cả các điểm thi trên địa bàn huyện Krông Ana.
Đội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự xã hội cho kỳ thi; đồng thời bố trí cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia đội xe tình nguyện hỗ trợ các thí sinh gặp phải sự cố khi tham gia dự thi.
Ngoài ra, đội CSGT-TT huyện Krông Ana cũng hỗ trợ 3 triệu đồng để thêm những phần cơm trưa cho các thí sinh nhà ở xa, có hoàn cảnh khó khăn.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục