Đắk Nông tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa tết

SGGP

Nhằm đảm bảo để người dân vui xuân, đón tết an toàn, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương Đắk Nông chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nhiều vụ buôn lậu pháo qua biên giới được phát hiện trong những ngày sắp tết

Nhiều vụ buôn lậu pháo qua biên giới được phát hiện trong những ngày sắp tết

Ông Quách Đông Nhị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông, cho biết: Đơn vị sẽ tập trung nhiều vào các mặt hàng phục vụ tết và việc kiểm tra được triển khai tại các địa phương trong tỉnh, kể cả những khu vực vùng sâu vùng xa, các điểm tổ chức hội chợ…

Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, ngăn chặn hàng chục vụ vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 100kg pháo các loại; ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vận chuyển thuốc lá lậu, xăng dầu không có hóa đơn chứng từ cũng như nhiều nhu yếu phẩm phục vụ tết. Đoàn kiểm tra xử phạt 23 đơn vị vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không hóa đơn, chứng từ với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. 

Đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông sẽ kéo dài đến hết ngày 10-3-2018.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế