Đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội trực tuyến

SGGP
Từ ngày 20 đến 27-10 sẽ diễn ra cuộc họp trực tuyến của kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Khu vực TPHCM có một điểm cầu họp trực tuyến tại Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. Để đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã khảo sát hiện trạng nguồn điện và lập phương án đảm bảo cấp điện trong suốt thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp này.

Theo đó, EVNHCMC đã trang bị lắp đặt một máy phát dự phòng 50KVA làm nguồn dự phòng 2 vào CB liên kết. Ngoài ra, tổng công ty lắp thêm 1 UPS 6KVA và 1 UPS 3KVA tại hội trường, hỗ trợ cấp nguồn liên lục cho hệ thống âm thanh, mạng camera và màn hình. 

EVNHCMC cũng đã xây dựng phương án chuyển tải các tuyến trung thế khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, tổng công ty và Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, các đơn vị tham gia, thi công cùng phối hợp tổng diễn tập phương án đảm bảo cung cấp điện và phối hợp xử lý các tình huống liên quan đến hệ thống điện trước và trong khi diễn ra hội nghị. 

MẠNH CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số lưới điện thông minh TPHCM đứng thứ 2 trong khối ASEAN

Theo kết quả đánh giá của Tập đoàn Điện lực Singapore (SPGroup) về xếp hạng chỉ số lưới điện thông minh năm 2021, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đạt 67,9/100 điểm, hiện đang xếp thứ 53/86 công ty điện lực thuộc 37 quốc gia trên thế giới; tăng 17 hạng so với năm 2020 và đứng thứ 2 trong số công ty điện lực các nước ASEAN.