Đắm tàu ở Italia, 113 người nhập cư thiệt mạng

Ngày 3-5, Tổ chức di cư quốc tế (IOM) cho biết 113 người nhập cư khởi hành trên 4 chiếc tàu đi từ Libya đến Italia đã bị thiệt mạng do tai nạn đắm tàu.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Những người nhập cư chọn hành trình vượt biển để đến Italia đa số đến từ Tây Phi và Bắc Phi. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, tại khu vực Địa Trung Hải đã có 1.357 người nhập cư đã chết. Tính từ tháng 1 cho đến nay, đã có 28.593 người nhập cư đến Italia bằng đường biển.

Trong khi đó, các nguồn tin từ châu Âu cho biết, trong tuần này, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cho phép các quốc gia thành viên trong khu vực tự do đi lại Schengen gia hạn các biện pháp kiểm soát biên giới sau ngày 12-5 tới. Quyết định được đưa ra sau khi 5 quốc gia Schengen bao gồm Đức, Pháp, Áo, Đan Mạch và Thụy Điển tỏ ra lo ngại khi vẫn còn một lượng người nhập cư tương đối lớn ở Hy Lạp và dọc tuyến lộ trình Balkan.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />