Dân số thế giới đạt 10 tỷ người vào năm 2050

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 14-6 đưa tin, Hội đồng kinh tế và xã hội (ECOSOC) của Liên Hợp Quốc vừa công bố bản báo cáo cho biết dân số thế giới sẽ đạt 7,2 tỷ người vào tháng tới và sẽ tăng lên đến 10 tỷ người vào năm 2050. 

Dân số Ấn Độ đạt khoảng 1,1 tỷ người trong năm 2100

Một trong hai gã khổng lồ về dân số là Trung Quốc sẽ có sự suy giảm về dân số từ năm 2030 và dự kiến đạt 1,1 tỷ người năm 2100. Dân số Ấn Độ sẽ đạt khoảng 1,1 tỷ người cũng trong thời gian này. Ngoài Trung Quốc, một số nước sẽ có sự suy giảm dân số là Mỹ, Brazil, Nhật Bản và Việt Nam.

Về tuổi thọ bình quân, ECOSOC cho biết con số này đã tăng ấn tượng từ mức trung bình 47 tuổi trong giai đoạn 1950 đến 1955 lên 69 tuổi trong giai đoạn 2005-2010. Chất lượng cuộc sống được cải thiện và những tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật, nhất là y học và dược học, là nguyên nhân dẫn đến mức tăng ấn tượng này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.