Dân vây bắt đối tượng “bảo kê” gặt lúa

SGGPO

Khuya 28-5, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh người dân vây bắt, đánh một thanh niên xăm trổ vì đòi “bảo kê” gặt lúa.

Thanh niên bị dân làng bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (trú xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Ảnh cắt từ clip

Thanh niên bị dân làng bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (trú xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Ảnh cắt từ clip

Sáng 29-5, ông Đỗ Quang Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, công an xã này đang phối hợp với công an huyện làm rõ sự việc đang lan truyền trên mạng xã hội về một nhóm đối tượng đến địa bàn xã đánh người, đòi “bảo kê” gặt lúa nên bị người dân bắt giữ.
Trước đó, vào khuya 28-5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh người dân vây bắt, đánh một thanh niên xăm trổ vì người này cùng một số đối tượng khác có hành vi đánh người, đòi “bảo kê” gặt lúa. Clip này đã nhận được hàng ngàn like, bình luận, chia sẻ,…

Ông Đỗ Quang Tuấn cho biết, qua nắm bắt tình hình, bước đầu xác định vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều 28-5. Thời điểm này, có một nhóm đối tượng lạ mặt đến địa phương gây sự với ông Vũ Ngọc Tấn (49 tuổi, trú thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường). Lý do nhóm này gây gỗ, đánh ông Tấn vì ông Tấn thuê máy gặt lúa về để gặt lúa cho bà con trên địa bàn xã.

Bất bình trước sự việc của nhóm thanh niên, dân làng đã vây bắt được 1 thanh niên, 5 đối tượng khác bỏ chạy. Thanh niên bị dân làng bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (trú xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Ngay khi nắm được sự việc, để đảm bảo an toàn, công an xã đã đưa Lương về về trụ sở. Tại hiện trường, công an đã thu được 3 tuýp sắt dài 70cm, một con dao, 2 xe máy do nhóm đối tượng gây gỗ để lại.

Cũng theo ông Tuấn, trước đó, ngày 25-5, nhóm đối tượng này cũng đã mang hung khí đến đe dọa ông Tấn tại cánh đồng lúa thôn Trung Đông, không cho ông Tấn gặt lúa cho dân.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.